V-League 2014: Những sự trở lại

(SGGPO).-  Ba vòng đấu đầu tiên của V-League ghi nhận khá nhiều sự trở lại của những cầu thủ tưởng là “đi vào quá khứ”.

Trường hợp của Nguyễn Hồng Việt tại SLNA rất đáng chú ý. Tại  giải U21 năm 2003, khi mới 18 tuổi, cầu thủ Nguyễn Hồng Việt đã từng được ví như “Hồng Sơn thứ 2” với lối chơi hoa mỹ và kỹ năng  sút phạt bằng chân trái tuyệt vời.

Nhưng chỉ 3 năm sau, khi được đưa vào đội 1 SLNA, cầu thủ này trượt dài với ma túy và những mối quan hệ phức tạp bên ngoài. Mới 2 năm trước, Hồng Việt đã bị chém trọng thương, tưởng chừng bỏ nghề phải xách giày đi đá “phủi” kiếm sống.

May thay, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tạo cơ hội cho Việt quay lại đội bóng và ở vòng 2, anh ghi được 1 bàn thắng trong chiến thắng 6-1 của SLNA trước Quảng Nam mà Việt tự cho rằng đấy là “bàn thắng cuộc đời”.

Trên sân Chi Lăng, Quốc Anh và các đồng đội SHB Đà Nẵng từng phải chấp nhận trận thua bất ngờ với tỷ số 1-4 trước Đồng Nai. Ảnh: Phi Hải

Ở vòng 3 vừa kết thúc, người hâm mộ lần đầu tiên được chứng kiến cú vuốt bóng ngoài vòng 16m50 mang “thương hiệu” của Phan Văn Tài Em với pha ghi bàn vào lưới HA.GL. Sau khi rời Long An lên Sài Gòn, đã 3 năm qua Tài Em không còn được nhắc đến nhiều, cũng chẳng còn có chổ trong đội tuyển quốc gia.

Vì lẽ đó, việc quay lại ĐT.LA là lựa chọn có cả tình lẫn lý với Tài Em bởi không ở đâu anh có thể tìm được phong độ bằng tại đội bóng đã làm nên tện tuổi của anh.  Sau trận đấu, Tài Em cho biết anh đã tìm được nguồn cảm hứng chơi bóng dù phải cố gắng và tập luyện nhiều hơn trước.

Có thể kể thêm những sự trở lại của Phan Như Thuật (SLNA), Quang Hải (Hải Phòng) và Phan Thanh Hưng (SHB Đà Nẵng)…đều là những tài năng một thời nhưng đều bị “thui chột” ở giai đoạn phát triển mạnh nhất của bóng đá Việt Nam (2008-2010).

Vì lẽ đó, nhiều người cho rằng chính nhờ sự khó khăn về tài chính hiện nay mà V-League đang trở về với giá trị thật cũng như giúp cho nhiều tài năng có được sự trở lại với chính mình.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.