V-League 2014: Kết thúc sớm hay tiếp tục chờ?

Còn 2 lượt nữa giải bóng đá chuyên nghiệp V-League năm 2014 sẽ khép lại, nhưng hiện giờ cuộc đua tranh ở 2 đầu bảng xếp hạng vẫn còn khá nóng, nhất là ở đầu bảng, nơi mà B. Bình Dương và Hà Nội T&T đang cạnh tranh quyết liệt ngôi vô địch. Tuy nhiên, vòng đấu vào chiều nay 3-8 có thể sẽ ngã ngũ sớm nếu như Hà Nội T&T sẩy chân trong chuyến làm khách tại Đà Nẵng và cùng lúc đó, B. Bình Dương lấy trọn 3 điểm trên sân Long An.

Hiện tại, SHB Đà Nẵng vẫn còn mục tiêu tranh chấp vào tốp 3, cũng như thực lực và lợi thế sân nhà đủ sức để giúp họ có thể lấy điểm trước Hà Nội T&T. Trong cuộc đối đầu này, Hà Nội T&T có phần nhỉnh hơn về phong độ, nhưng xét về vị trí trên sân thì chủ nhà SHB Đà Nẵng không hề lép vế. Tuy nhiên, điều quan trọng lại nằm ở mặt trái của trận đấu, đó là mối quan hệ giữa đôi bên, đúng hơn là chuyện “một ông chủ hai đội bóng” lại được nhắc đến trong cuộc đối đầu này.

Liệu SHB Đà Nẵng (áo vàng) có quyết tâm chơi “sòng phẳng” với Hà Nội T&T? Ảnh: HOÀNG MINH

Có những dự đoán, SHB Đà Nẵng sẽ thua Hà Nội T&T dễ dàng như vừa thua Đồng Nai hồi tuần trước và họ sẽ dưỡng sức để dốc toàn lực chiến đấu với B. Bình Dương ở lượt trận cuối. Nếu đúng với tính toán này thì Hà Nội T&T sẽ lần thứ 3 bước lên ngôi vô địch - dĩ nhiên là có sự tiếp sức không nhỏ từ SHB Đà Nẵng. Nhưng bóng đá vốn chứa đựng nhiều bất ngờ khó lường, bởi có thể Hà Nội T&T sẽ giành được 3 điểm trước người anh em SHB Đà Nẵng càng làm cho cuộc đua vô địch quyết liệt thêm ở vòng đấu cuối.

Đối với B. Bình Dương, họ cũng không có nhiều lựa chọn là phải lấy trọn 3 điểm trong chuyến làm khách trên sân Long An. Ở trận đấu này, B. Bình Dương sẽ vắng 3 trụ cột do bị bệnh là Trọng Hoàng, Huỳnh Kesley và Suleiman. Trong khi đó, ĐT. Long An cũng không có Quang Thanh (thẻ phạt), Đình Hiệp (thanh lý hợp đồng) và cả Chí Công do thỏa thuận giữa 2 đội khi chuyển nhượng hậu vệ này.

Nhưng dù gì thì thực lực của B. Bình Dương cũng mạnh hơn so với ĐT. Long An nên chuyện họ mất điểm sẽ khó xảy ra. Điều quan trọng là đang có 6 - 7 trụ cột của B. Bình Dương bị “treo” thẻ, chỉ cần dính thêm 1 thẻ vàng nữa là sẽ nghỉ thi đấu ở trận cuối gặp SHB Đà Nẵng. Thế nên, Ban Huấn luyện của B. Bình Dương sẽ phải có nhiều tính toán trong trận này.

Lịch thi đấu: ĐT. Long An - B. Bình Dương, SHB Đà Nẵng - Hà Nội T&T, Thanh Hóa - HV. An Giang, Hải Phòng - Than Quảng Ninh, SLNA - Hoàng Anh Gia Lai và Quảng Nam - Đồng Nai.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng