V-League 2014: Đà Nẵng nắm quyền quyết định

Sau lượt 22, chỉ còn bộ đôi Bình Dương và Hà Nội T&T cùng song hành ở đích đến và lúc này bên cạnh phong độ cũng như sức mạnh của 2 đội đang so kè nhau, người ta bắt đầu tính đến các đối thủ mà họ sẽ gặp ở 2 chặng cuối.

Không ít người giật mình khi SHB Đà Nẵng sẽ lần lượt gặp Hà Nội T&T và Bình Dương, bởi liên tiếp những mùa gần đây, bộ đôi này đã song hành ở đích đến. Cả Sông Lam Nghệ An rồi Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đều nhọc sức trong việc đối phó, trong đó lãnh đạo đội Xi măng Xuân Thành Sài Gòn từng lên tiếng phản đối VPF về việc này khi bị mất cúp vô địch rất đau ở mùa bóng 2012, sau khi Hà Nội T&T đã gồng mình thủ hòa trước Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trên sân Thống Nhất, tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng lên ngôi sau khi thắng trên sân Ninh Bình. Chưa biết kịch bản cuối mùa sẽ khép lại như thế nào, nhưng mọi chuyện như đang thử thách cao độ khả năng điều hành giải của ban tổ chức.

Liệu có quá chủ quan khi trận Hà Nội T&T - Thanh Hóa ở lượt cuối mới sử dụng trọng tài Nhật Bản, trong khi 2 vòng vừa qua có khá nhiều trận “nóng” rất cần một trọng tài ngoại điều hành. Một trọng tài có thâm niên nhận xét: “Chưa chắc họ đã thổi hay hơn trọng tài nội, nhưng có điều là tiếng còi của họ ít tạo sự phản ứng từ các đội”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.