V-League 2014: Đà Nẵng nắm quyền quyết định

Sau lượt 22, chỉ còn bộ đôi Bình Dương và Hà Nội T&T cùng song hành ở đích đến và lúc này bên cạnh phong độ cũng như sức mạnh của 2 đội đang so kè nhau, người ta bắt đầu tính đến các đối thủ mà họ sẽ gặp ở 2 chặng cuối.

Không ít người giật mình khi SHB Đà Nẵng sẽ lần lượt gặp Hà Nội T&T và Bình Dương, bởi liên tiếp những mùa gần đây, bộ đôi này đã song hành ở đích đến. Cả Sông Lam Nghệ An rồi Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đều nhọc sức trong việc đối phó, trong đó lãnh đạo đội Xi măng Xuân Thành Sài Gòn từng lên tiếng phản đối VPF về việc này khi bị mất cúp vô địch rất đau ở mùa bóng 2012, sau khi Hà Nội T&T đã gồng mình thủ hòa trước Xi măng Xuân Thành Sài Gòn trên sân Thống Nhất, tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng lên ngôi sau khi thắng trên sân Ninh Bình. Chưa biết kịch bản cuối mùa sẽ khép lại như thế nào, nhưng mọi chuyện như đang thử thách cao độ khả năng điều hành giải của ban tổ chức.

Liệu có quá chủ quan khi trận Hà Nội T&T - Thanh Hóa ở lượt cuối mới sử dụng trọng tài Nhật Bản, trong khi 2 vòng vừa qua có khá nhiều trận “nóng” rất cần một trọng tài ngoại điều hành. Một trọng tài có thâm niên nhận xét: “Chưa chắc họ đã thổi hay hơn trọng tài nội, nhưng có điều là tiếng còi của họ ít tạo sự phản ứng từ các đội”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng