V-League 2013 trước vạch xuất phát

Hiện tất cả các đội đều đã chốt danh sách và đăng ký tham dự giải đúng thời hạn trước thềm mùa bóng mới. Có nhiều khác biệt so với thời điểm này mùa bóng trước là những khó khăn về tài chính vẫn còn hiện hữu. Chính sách thắt lưng buộc bụng đã được nhiều nơi vận hành ngay khâu chuẩn bị lực lượng. Nhiều đội bóng âm thầm xuất quân chứ không làm rầm rộ như những năm trước.

Nghi án tiêu cực ở trận tranh Siêu cúp vừa qua đang nhận những dư luận trái chiều. Tuy nhiên, đó cũng là tín hiệu tích cực để răn đe bởi vấn nạn này đã từng ngấm sâu vào bóng đá Việt Nam từ nhiều năm trước và cũng không ít lần, nhiều ông chủ CLB đã chán nản khi không thể triệt tiêu được chuyện này. Trưởng BTC giải, ông Trần Duy Ly cho biết: “Vấn đề an ninh thì mùa nào BTC cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. VPF năm nay có thêm Ban tư vấn đạo đức, nên những vấn đề liên quan đến tiêu cực sẽ được giải quyết triệt để và mạnh tay hơn. Tôi chỉ có thể khẳng định, bất cứ hành động vi phạm nào, đặc biệt là vấn đề tiêu cực, sẽ được xử lý nghiêm”.

Điều mà VPF lo ngại lúc này không chỉ chuyện sớm đẩy lùi nạn tiêu cực mà còn cả việc các đội tham dự giải có về đích đầy đủ số lượng hay không. Bởi còn một vài nơi đang vướng vào khó khăn tài chính mà người ta đang đặt dấu hỏi liệu họ có đủ sức để chơi đến cuối mùa giải. Đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự cải cách từ VPF khi có sự xuất hiện của chuyên gia người Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe.

Mùa bóng 2013 sẽ chính thức khởi tranh từ chiều mai với các cặp Hà Nội T&T - Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An - Thanh Hóa và XM Xuân Thành SG - B.Bình Dương.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng