V-League 2013 trước vạch xuất phát

Hiện tất cả các đội đều đã chốt danh sách và đăng ký tham dự giải đúng thời hạn trước thềm mùa bóng mới. Có nhiều khác biệt so với thời điểm này mùa bóng trước là những khó khăn về tài chính vẫn còn hiện hữu. Chính sách thắt lưng buộc bụng đã được nhiều nơi vận hành ngay khâu chuẩn bị lực lượng. Nhiều đội bóng âm thầm xuất quân chứ không làm rầm rộ như những năm trước.

Nghi án tiêu cực ở trận tranh Siêu cúp vừa qua đang nhận những dư luận trái chiều. Tuy nhiên, đó cũng là tín hiệu tích cực để răn đe bởi vấn nạn này đã từng ngấm sâu vào bóng đá Việt Nam từ nhiều năm trước và cũng không ít lần, nhiều ông chủ CLB đã chán nản khi không thể triệt tiêu được chuyện này. Trưởng BTC giải, ông Trần Duy Ly cho biết: “Vấn đề an ninh thì mùa nào BTC cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. VPF năm nay có thêm Ban tư vấn đạo đức, nên những vấn đề liên quan đến tiêu cực sẽ được giải quyết triệt để và mạnh tay hơn. Tôi chỉ có thể khẳng định, bất cứ hành động vi phạm nào, đặc biệt là vấn đề tiêu cực, sẽ được xử lý nghiêm”.

Điều mà VPF lo ngại lúc này không chỉ chuyện sớm đẩy lùi nạn tiêu cực mà còn cả việc các đội tham dự giải có về đích đầy đủ số lượng hay không. Bởi còn một vài nơi đang vướng vào khó khăn tài chính mà người ta đang đặt dấu hỏi liệu họ có đủ sức để chơi đến cuối mùa giải. Đây cũng là năm đầu tiên đánh dấu sự cải cách từ VPF khi có sự xuất hiện của chuyên gia người Nhật Bản Kazuyoshi Tanabe.

Mùa bóng 2013 sẽ chính thức khởi tranh từ chiều mai với các cặp Hà Nội T&T - Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Tâm Long An - Thanh Hóa và XM Xuân Thành SG - B.Bình Dương.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.