V-League 2013 qua 2 vòng đấu: Các đội cần nâng cao tính chuyên nghiệp

Đó là nhận xét của Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sau 2 vòng đấu vừa qua. Khoảng nghỉ 2 tuần hiện nay không chỉ tạo điều kiện cho ĐTQG tập trung thi đấu vòng loại Asian Cup 2015, khai diễn vòng 1 Cúp quốc gia, 2 đội SHB Đà Nẵng, XMXT Sài Gòn tham dự AFC Cup mà còn để các CLB rà soát lại chuyên môn trước khi trở lại thi đấu vào cuối tháng này.

Vấn đề trọng tài vẫn được nhiều CLB quan tâm, trong đó có trường hợp Trưởng đoàn CLB HA.GL đã phản ứng trong trận Hà Nội T&T - HA.GL (vòng 1), bị mời lên khán đài cùng quyết định cấm ngồi trong khu kỹ thuật 2 trận. Kiên Giang, Đồng Nai cũng có những phản ứng ở các trận đấu trên sân khách. Dù vậy, theo ông Viễn, BTC đã tiến hành xem băng ghi hình và xác định “không có vấn đề nổi cộm về trọng tài”. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị các đội cần nêu cao tính chuyên nghiệp hơn nữa để tránh trường hợp cứ không hài lòng điều gì là phản ứng.

Ông Phạm Ngọc Viễn chia sẻ: “Vai trò của VPF rất lớn. VPF sẽ phải hoàn thiện các giải VĐQG. Trong đó, vấn đề đào tạo bóng đá trẻ đặc biệt được quan tâm và tất cả đều phải có lộ trình. Ngay từ đầu, VPF gặp nhiều khó khăn vì khi xây dựng các chiến lược này từ năm 2011 trình Chính phủ, có một số vấn đề thay đổi do điều kiện kinh tế biến động. Nhưng dù khó khăn đến đâu bóng đá Việt Nam vẫn phải tiến lên chuyên nghiệp...”. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng