V-League 2013 qua 2 vòng đấu: Các đội cần nâng cao tính chuyên nghiệp

Đó là nhận xét của Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sau 2 vòng đấu vừa qua. Khoảng nghỉ 2 tuần hiện nay không chỉ tạo điều kiện cho ĐTQG tập trung thi đấu vòng loại Asian Cup 2015, khai diễn vòng 1 Cúp quốc gia, 2 đội SHB Đà Nẵng, XMXT Sài Gòn tham dự AFC Cup mà còn để các CLB rà soát lại chuyên môn trước khi trở lại thi đấu vào cuối tháng này.

Vấn đề trọng tài vẫn được nhiều CLB quan tâm, trong đó có trường hợp Trưởng đoàn CLB HA.GL đã phản ứng trong trận Hà Nội T&T - HA.GL (vòng 1), bị mời lên khán đài cùng quyết định cấm ngồi trong khu kỹ thuật 2 trận. Kiên Giang, Đồng Nai cũng có những phản ứng ở các trận đấu trên sân khách. Dù vậy, theo ông Viễn, BTC đã tiến hành xem băng ghi hình và xác định “không có vấn đề nổi cộm về trọng tài”. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị các đội cần nêu cao tính chuyên nghiệp hơn nữa để tránh trường hợp cứ không hài lòng điều gì là phản ứng.

Ông Phạm Ngọc Viễn chia sẻ: “Vai trò của VPF rất lớn. VPF sẽ phải hoàn thiện các giải VĐQG. Trong đó, vấn đề đào tạo bóng đá trẻ đặc biệt được quan tâm và tất cả đều phải có lộ trình. Ngay từ đầu, VPF gặp nhiều khó khăn vì khi xây dựng các chiến lược này từ năm 2011 trình Chính phủ, có một số vấn đề thay đổi do điều kiện kinh tế biến động. Nhưng dù khó khăn đến đâu bóng đá Việt Nam vẫn phải tiến lên chuyên nghiệp...”. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.