V-League 2013 qua 2 vòng đấu: Các đội cần nâng cao tính chuyên nghiệp

Đó là nhận xét của Phó Chủ tịch VFF kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sau 2 vòng đấu vừa qua. Khoảng nghỉ 2 tuần hiện nay không chỉ tạo điều kiện cho ĐTQG tập trung thi đấu vòng loại Asian Cup 2015, khai diễn vòng 1 Cúp quốc gia, 2 đội SHB Đà Nẵng, XMXT Sài Gòn tham dự AFC Cup mà còn để các CLB rà soát lại chuyên môn trước khi trở lại thi đấu vào cuối tháng này.

Vấn đề trọng tài vẫn được nhiều CLB quan tâm, trong đó có trường hợp Trưởng đoàn CLB HA.GL đã phản ứng trong trận Hà Nội T&T - HA.GL (vòng 1), bị mời lên khán đài cùng quyết định cấm ngồi trong khu kỹ thuật 2 trận. Kiên Giang, Đồng Nai cũng có những phản ứng ở các trận đấu trên sân khách. Dù vậy, theo ông Viễn, BTC đã tiến hành xem băng ghi hình và xác định “không có vấn đề nổi cộm về trọng tài”. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị các đội cần nêu cao tính chuyên nghiệp hơn nữa để tránh trường hợp cứ không hài lòng điều gì là phản ứng.

Ông Phạm Ngọc Viễn chia sẻ: “Vai trò của VPF rất lớn. VPF sẽ phải hoàn thiện các giải VĐQG. Trong đó, vấn đề đào tạo bóng đá trẻ đặc biệt được quan tâm và tất cả đều phải có lộ trình. Ngay từ đầu, VPF gặp nhiều khó khăn vì khi xây dựng các chiến lược này từ năm 2011 trình Chính phủ, có một số vấn đề thay đổi do điều kiện kinh tế biến động. Nhưng dù khó khăn đến đâu bóng đá Việt Nam vẫn phải tiến lên chuyên nghiệp...”. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.