V-League 2013: Mọi ngã đường đều đến thành Vinh

Một kịch bản không khác gì mùa bóng trước khi gần đích đến, cả hai đội bóng của bầu Hiển có cùng lợi thế trong cuộc đua vô địch trước đội thứ ba. Chỉ có sự khác biệt ở lần này là SLNA chứ không phải là XMXT Sài Gòn.

Năm ngoái, bầu Thụy từng treo thưởng đến… 10 tỷ đồng cho chức vô địch, cùng hình ảnh muốn vỡ sân Thống Nhất trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả TPHCM cũng không thể biến ước mơ thành hiện thực. Năm nay, SLNA đang có nhiều hy vọng để vô địch khi 4 vòng đấu cuối họ còn 2 trận đá trên sân nhà và cùng gặp chính HN T&T vào chiều nay, sau đó là SHB Đà Nẵng.

Một thống kê rất đáng lưu ý là HN T&T chưa thắng được SLNA trong 8 lần gặp gỡ gần đây. Năm ngoái, SLNA từng thắng đến 6-2 ngay trên sân Hàng Đẫy và trước đó 1 năm, trận quyết định giữa hai đội trên sân Vinh đã kết thúc với tỷ số hòa và đội bóng xứ Nghệ chính thức lên ngôi số 1. Nhìn chung, có nhiều con số không ủng hộ đội bóng của bầu Hiển trước chuyến làm khách trên sân Vinh chiều nay. Họ đang hơn đối thủ 2 điểm, nhưng thi đấu tại “chảo lửa” Nghệ An luôn là nỗi ám ảnh cho bất kỳ đội khách nào.

Mọi ngã đường đều dẫn đến thành Vinh. Hôm nay HN T&T như là kẻ thách thức số 1. Nếu bất thành, sau đó 2 tuần bầu Hiển lại sẽ có SHB Đà Nẵng cũng đến đây thi thố.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng