V-League 2013: Kiên Giang bắt đầu giai đoạn khó khăn

Khi B.Bình Dương thực hiện cú tăng tốc mạnh mẽ từ đầu giai đoạn 2 với trận hòa trên sân Chi Lăng và sau đó thắng XT.Sài Gòn trên sân nhà, đã giúp cuộc đua trụ hạng trở lại với thế cân bằng. Đội bóng đất Thủ đang bị kẹp giữa Đồng Tâm Long An và Kiên Giang, cũng như khoảng cách với Ninh Bình hiện chỉ còn 3 điểm nên mọi thứ càng khó lường hơn.

Đang ở vị trí thứ 10, nhưng thực tế Kiên Giang mới là đội ở tình thế nguy hiểm nhất. Họ vừa thua Đà Nẵng, XT.Sài Gòn và cuối tuần này lại gặp tiếp HAGL, đều là những đối thủ có lực lượng lẫn khả năng tài chánh tốt hơn, càng làm hy vọng đào thoát của họ thêm khó. Chuỗi trận hành xác vẫn chưa dừng lại với Kiên Giang, bởi sau đó họ đến sân Thanh Hóa rồi về sân nhà gặp HN T&T.

Theo nhận định của giới chuyên môn chỉ cần gãy thêm hai trận sắp đến, Kiên Giang khó có cơ hội gượng dậy. Tiếp đến là ĐTLA, sau trận thua trên sân Thanh Hóa, Gạch tiếp tục di chuyển đến sân Vinh vào cuối tuần này rồi sau đó đá “chung kết” với Bình Dương.

Nhìn chung, trật tự đã được thiết lập sau khi Bình Dương lấy lại thăng bằng. Yếu tố sức bền và tâm lý thi đấu đóng góp vai trò quan trọng trong cuộc đua trụ hạng hiện nay. Bởi đây không phải thời điểm để điều chỉnh chuyên môn mà yếu tố tinh thần mới đóng vai trò quan trọng. Ở khía cạnh này, Bình Dương và ĐTLA dù sao cũng có nền móng và kinh nghiệm hơn so với những khó khăn tài chính rất thực mà Kiên Giang đang trải qua. Một khi quỹ trận ngày càng bị thu hẹp, đội nào càng ở lâu dưới bảng xếp hạng và thiếu nhiều thứ như Kiên Giang thì khó để hy vọng vào một phép màu.

Khu vực cuối bảng còn có thêm Ninh Bình. Ở nội lực và tính căn cơ, Ninh Bình vẫn nhỉnh hơn so với nhiều đội ở nhóm này. Mặt khác, khi danh tánh ứng cử viên đua ngôi vô địch bị thu hẹp lại thì sẽ lộ diện nhiều đội không còn mục tiêu để chiến đấu. Từ đó, “bóng đá tình cảm” sẽ xuất hiện và đội nào có quan hệ tốt sẽ dễ có cơ hội ghi tên mình ở V-League sang năm.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng