V-League 2013: Chân sút nội vẫn chưa có “cửa”

Giai đoạn 1 V-League 2013 sẽ chính thức khép lại sau 2 trận đấu muộn vào chiều mai, vừa để các đội bóng củng cố lực lượng trước khi bước vào giai đoạn tăng tốc, vừa nhằm để đội tuyển U.23 tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Kashima Antlers (Nhật Bản). Không ít người cảm nhận sự may mắn của ông Hoàng Văn Phúc trong việc tuyển chọn tuyển thủ lúc này. Bởi nếu là tập trung ĐTQG, hẳn ông sẽ rất đau đầu khi một loạt trụ cột của đội tuyển rất thất thường về phong độ thời gian qua.

Tiền đạo Mạc Hồng Quân (trái) sẽ có cơ hội thể hiện ở giai đoạn 2 V-League. Ảnh: QUANG MINH

May mà đợt tập trung lần này là tuyển U23, những cầu thủ ở độ tuổi này không nhất thiết phải có tên tuổi. Chỉ cần ổn định, tròn vai khi có cơ hội ra sân ở CLB là được thông qua. Thế nên, không lạ gì khi nhiều cầu thủ từ các đội hạng nhất như Than Quảng Ninh, Đồng Tháp tiếp tục đóng góp nhiều quân số cho lần tập trung này.

Cái may thứ hai là chân sút Việt kiều Mạc Hồng Quân đang rộng đường tham dự V-League từ giai đoạn 2 trong màu áo Thanh Hóa. Quả thực, trong bối cảnh hiện nay, việc tìm chân sút có độ tuổi dưới 23 làm thủ lĩnh hàng công là điều rất hiếm. Hồng Quân xuất hiện ở V-League, có nghĩa không chỉ cá nhân cầu thủ này có cơ hội để thể hiện, CLB Thanh Hóa nhẹ đầu khi có thêm tiền đạo nội mà cả ông Phúc cũng dễ quan sát phong độ của tiền đạo này.

Một sự lặp lại như những mùa bóng trước là hầu hết các đội V-League đều không dám mạo hiểm thử sức tiền đạo trẻ. Dù khó khăn cách mấy cũng cố gắng trang bị cặp tiền đạo nước ngoài để giải quyết khâu ghi bàn. Những Anh Đức, Việt Thắng, Văn Quyết, Tiến Thành… còn lúc tỏ lúc mờ thì nói gì đến lứa đàn em. Không chỉ tiền đạo nội khó có cơ hội tranh suất đá chính với các đồng nghiệp ngoại mà xu hướng an toàn ở phòng ngự cũng đang được nhiều nơi quan tâm. Từ Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương cho đến Kiên Giang, Đồng Nai cũng cố gắng duy trì 1 trung vệ ngoại ở đội hình xuất phát.

Ở danh sách đội tuyển U.23 vừa được công bố, có rất nhiều gương mặt lạ với người hâm mộ. Cũng không nên quá bất ngờ nếu các cầu thủ trên có vài nhịp bị lỗi khi ra sân, hoặc kinh nghiệm vẫn còn hạn chế. Đó cũng là hệ quả tất yếu từ cuộc cạnh tranh ở V-League, mà sân chơi đó vốn vẫn chưa dành cho những cầu thủ trẻ.

Danh sách cầu thủ ghi bàn sau 10 vòng đấu:

9 bàn: Gonzalo D.Marronkle (Hà Nội T&T)

8 bàn: Abass Dieng (Thanh Hóa), Antonio Carlos (Hải Phòng), Mousa (Ninh Bình)

7 bàn: Oseni (Hoàng Anh Gia Lai), Samson (Hà Nội T&T)

6 bàn: Kisekka Henry (Đồng Nai), Công Vinh (Sông Lam Nghệ An)

5 bàn: Felix (Kiên Giang), Gilson Campos (Đồng Tâm Long An), Melo (SHB Đà Nẵng), Nsi (Xuân Thành Sài Gòn)

4 bàn: Anh Đức (Bình Dương), Evaldo (Hoàng Anh Gia Lai), Hector (Sông Lam Nghệ An)

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.