V-League 2011 - Tái hiện chuyện thần kỳ?

V-League càng về cuối càng có lắm bất ngờ. Ở vòng đấu trước, hai cú lội ngược dòng đến khó tin tại sân Long An và Thanh Hóa đã làm thay đổi cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng. Trận đấu tại sân Nha Trang cũng bị đặt vào nhóm trận đấu có kết quả khó tin ấy. Cuộc đua trụ hạng như trở lại với vạch xuất phát và ở lượt trận 22 vào cuối tuần này, liệu có còn tiếp diễn những tỷ số bất ngờ ấy hay không?

Các cầu thủ Huda Huế đang đối diện với nguy cơ xuống hạng nhì sau lượt trận 22. Ảnh: NGUYỄN ĐẠT

Tâm điểm của vòng này sẽ là trận chung kết ngược trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội ACB và Khánh Hòa. Khách đã biết thắng sau 11 vòng đấu sẽ lên tinh thần đáng kể trong trận đấu này; trong khi Hà Nội ACB đã trở lại vùng nguy hiểm sau hai trận thua trên sân khách.

Trong khi Hà Nội ACB quyết đấu với Khánh Hòa, Hải Phòng chiến đấu cùng Ninh Bình, vòng đấu này tiếp tục mở ra hy vọng cho Đồng Tâm Long An cải thiện thứ hạng. Ngay bản thân HLV Ranko cũng bất ngờ và không tin được đội bóng của ông đã lội ngược dòng để thắng Hoàng Anh Gia Lai.

Chiều mai, 16-7, ông thầy người Croatia lại hy vọng chuyện thần kỳ ấy lại tái hiện trên sân Thống Nhất. Mọi lộ trình, tính toán của họ đang đi đúng quỹ đạo khi Long An đang lên tinh thần trong khi Navibank Sài Gòn chỉ còn một bước nữa là… trụ hạng.

Ở nhóm đầu bảng, dù Sông Lam Nghệ An thắng Bình Dương trong khi Đà Nẵng và Hà Nội T&T lại tiếp tục vấp ngã, đội bóng xứ Nghệ vẫn chưa thể về đích, bởi Hà Nội T&T còn thi đấu ít hơn Sông Lam Nghệ An 1 trận trong khi cả hai đội còn gặp nhau vào cuối giải. Chiều nay, cơ hội lấy 3 điểm của Sông Lam Nghệ An khá cao khi đá trên sân nhà và Bình Dương vắng mặt 3 trụ cột là Chí Công, Anh Đức và Leandro.

Tại lượt 22 giải hạng nhất, khi mà Sài Gòn Xuân Thành đã sớm vô địch, mọi sự chú ý đổ dồn vào cuộc cạnh tranh ngôi nhì bảng. Trong đó, Bình Định là một trong những tay đua giàu triển vọng cho cuộc đua này…

Mặc dù vậy, Bình Định đã 2 lần thay “tướng” chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi vừa qua. HLV hiện tại của Bình Định là ông Trần Kim Đức chưa chắc đủ sức cứu đội bóng đất võ ra khỏi khủng hoảng. “Cơ hội cuối” cũng là cụm từ để nói về Huda Huế hiện tại trong trận đấu với Bình Định. Với Huế, nếu thua thêm trận này, họ sẽ rất gần với giải hạng nhì. 

QUỐC CƯỜNG - THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng