V-League 2011 sau hai vòng đấu: Áp lực đầu mùa

Những trận thắng quý giá ở lượt thứ 2 vừa qua đã làm cho nhiều đội bóng thở nhẹ ở giai đoạn chạy đà như hiện nay. Từ Hà Nội T&T thanh thoát ở ngôi đầu với 6 điểm cho đến Sông Lam Nghệ An, Bình Dương và Đồng Tháp cũng vui ra mặt với 4 điểm đầu mùa.

Tương tự như vậy là nhóm đông từ vị trí thứ 5 của Hòa Phát Hà Nội đến thứ 9 của Hải Phòng cũng không mấy bận tâm với 3 điểm trong hành trang. Duy chỉ có những đại gia còn lại chưa tận hưởng được mùi vị của chiến thắng mà đáng chú ý nhất là Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội ACB. 2 thất bại liên tiếp đã đẩy hai đội này xuống vị trí cuối bảng.

Với Hoàng Anh Gia Lai, thêm một lần nữa khởi đầu mùa bóng không được như ý. Họ lại trắng tay sau 2 vòng đấu để bước vào những ngày tết đầy phập phồng. Có thể Hoàng Anh Gia Lai không may mắn khi đầu mùa bóng phải gặp Đà Nẵng và Bình Dương nhưng rõ ràng về lực lượng lẫn tâm lý thi đấu rõ ràng Hoàng Anh Gia Lai dễ thở hơn nhiều. Vậy mà họ vẫn thất bại.

Hai thất bại của Hoàng Anh Gia Lai xét cho cùng nằm ở “bộ tham mưu” của đội bóng này khi đánh giá không đúng về đối phương, thiếu sự thận trọng để rồi sớm chông chênh ngay từ đầu mùa. Trong khi đó, Hà Nội ACB đang tỏ ra là “người cô độc” của bóng đá phía Bắc khi mà Hà Nội T&T và Hòa Phát Hà Nội ghi tên mình trong tốp 5, đội bóng của bầu Kiên đang ở hạng 14 với thất bại 0-3 trước Thanh Hóa và mới đây thua nốt Hà Nội T&T tại sân Hàng Đẫy. Sự thể hiện của Hà Nội ACB qua hai vòng đấu đầu tiên cho thấy họ còn non kinh nghiệm, cả nội lẫn ngoại binh khi lực lượng không có nhiều thay đổi so với bộ khung đã đăng quang ở giải hạng nhất mùa rồi. Nhưng rõ ràng, áp lực và tính chất của hai giải đấu hoàn toàn khác nhau, sự chủ quan của Hà Nội ACB đã và đang phải trả giá?

Đồng Tâm Long An cũng đang hiện diện ở nhóm này khi chỉ có 1 điểm trong tay, điểm đó lại có được từ trận hòa chật vật với Sông Lam Nghệ An trên sân nhà hôm khai mạc. Còn ở lượt thứ hai vừa qua, họ đã trắng tay trên sân Nha Trang. Thắng như chẻ tre ở những giải tập huấn nhưng khi vào trận đánh lớn tại V-League, bộ khung của họ đã cho thấy nhiều bất cập, nhất là bản lĩnh trận mạc của khu trung tuyến. Đội bóng Long An chỉ còn hy vọng vào truyền thống vốn có duyên ở giai đoạn giữa mùa, hãy chờ xem.

Giải chỉ mới ở giai đoạn xuất phát, còn đến 24 vòng đấu và dĩ nhiên chưa nói trước được điều gì. Nhưng việc hụt hẫng từ những vòng đầu sẽ là áp lực không nhỏ dành cho tất cả các đội, cho dù là Hoàng Anh Gia Lai hay Navibank Sài Gòn bởi bao giờ cũng vậy, cuộc đua trụ hạng vốn nghiệt ngã hơn cuộc đua giành vị trí số 1

NGUYÊN THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.