Lệnh khởi tố ông Đoàn Nguyên Đức

VKSNDTC từ chối phê chuẩn

Ông bầu Đức với cầu thủ Thái Lan Kiatisak.

Ngày 23-1, một lãnh đạo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (VKSNDTC) cho biết, VKSNDTC đã nhận được tài liệu, hồ sơ ban đầu về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (CQĐT), Bộ Công an đề nghị khởi tố ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai về tội đưa hối lộ trong việc đưa 4 phong bì (mỗi phong bì 200 USD) tiền "lì xì" Tết cho nhóm trọng tài điều khiển trận đấu giữa hai CLB HAGL - GĐTLA (tỷ số 0-1).

Các kiểm sát viên của Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự về trật tự xã hội (KSĐT - TTXH) đã tiến hành nghiên cứu toàn bộ tài liệu, chứng cứ, lời khai của những người liên quan đến vụ việc này.

Qua xem xét, VKSNDTC nhận thấy chưa có đủ tài liệu, chứng cứ  về động cơ, mục đích của việc đưa hối lộ, nên hiện tại Vụ KSĐT-TTXH đã từ chối việc phê chuẩn lệnh khởi tố đối với ông Đoàn Nguyên Đức và đề nghị CQĐT tiếp tục làm rõ, bổ sung các tài liệu, chứng cứ về vụ việc này để VKSNDTC có thể xem xét tiếp.

(Theo Thanh Niên)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác