Vivo hướng đến kỷ nguyên mạng 5G

Vivo, một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, vừa công bố bước đột phá trong công nghệ High Power User Equipment (HPUE) tại Hội nghị Sáng kiến Toàn cầu về Công nghệ TD-LTE (GTI) diễn ra vào cuối tháng 2 tại Barcelona, Tây Ban Nha, làm tiền đề cho kỷ nguyên mạng 5G.

Hội nghị GTI 2017 với chủ đề “Cùng đổi mới hướng tới kỷ nguyên mạng 5G” quy tụ những “ông lớn” có ảnh hưởng trong ngành viễn thông và những đơn vị có liên quan (gồm CM, Sprint, MTK,…) từ khắp thế giới. Hoạt động này nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ TD-LTE, tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghệ viễn thông. Vivo tạo bước đột phá bằng việc tăng gấp đôi sức mạnh truyền tải, qua đó tăng trải nghiệm của người dùng mạng Internet khi tín hiệu yếu.

Sự tăng trưởng đáng kể được thể hiện qua tốc độ truyền dữ liệu UL và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi khảo sát với độ bao phủ mạng lưới yếu (điều kiện thử nghiệm)

Công nghệ này sử dụng các bộ khuếch đại công suất cao trong các thiết bị di động để tăng cường khả năng truyền dữ liệu, mở rộng phạm vi bao phủ đến băng tần 2.5GHz, cho tốc độ đường truyền nhanh hơn và dung lượng nhiều hơn so với băng tần mà nhà mạng hiện tại cung cấp, do đó cải thiện đáng kể tốc độ đăng tải dữ liệu và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi tín hiệu mạng giới hạn (trong điều kiện thử nghiệm). Giải pháp này giúp thế giới công nghệ tiến một bước gần hơn đến hệ thống mạng 5G với tốc độ đường truyền cao hơn, lưu lượng lớn hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Vivo dự kiến áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm mới của công ty trong tương lai gần.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.