Visa và Apple hợp tác phát triển thanh toán trên thiết bị di động

Visa, công ty dẫn đầu về công nghệ thanh toán toàn cầu, vừa thông báo về việc hỗ trợ thanh toán tiêu dùng trên điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus và thiết bị Apple Watch. Nhờ vào chức năng mới với tên gọi Visa Token Service, các định chế tài chính tham gia chương trình tại Mỹ, và sau đến là các định chế tài chính trên toàn cầu, có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa vào ứng dụng Apple Pay, một dịch vụ thanh toán mới của Apple. Qua đó giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng và an toàn tại các đơn vị chấp nhận thẻ ở Mỹ, tại các cửa hàng hay trên các ứng dụng.

Công nghệ của Visa Token Service hoạt động bằng cách thay thế các thông tin tài khoản thanh toán quan trọng trên các thẻ thanh toán bằng nhựa bằng số tài khoản điện tử hoặc "chứng thư số", có thể được lưu trữ an toàn trên các thiết bị di động và được sử dụng khi thanh toán tại các cửa hàng và trên các ứng dụng. Visa sẽ triển khai dịch vụ này với các tổ chức tài chính theo từng giai đoạn - bước đầu sẽ hỗ trợ các thành viên đầu tiên khi ra mắt Apple Pay, trước khi mở rộng phạm vi dịch vụ đến toàn bộ khách hàng tại Mỹ.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào, cho biết: Sự kết hợp giữa sự tin cậy, quy mô và độ an toàn của hệ thống thanh toán Visa với Apple Pay sẽ thúc đẩy thanh toán trên thiết bị di động. Chúng tôi khẳng định rằng các dịch vụ chứng thư số này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho cả người tiêu dùng và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ. Hôm nay các bạn đang được chứng kiến điều đó từ những nỗ lực của chúng tôi với Apple, và sẽ còn nhiều điều thú vị hơn nữa trong tương lai. Sự kết hợp giữa trải nghiệm kỹ thuật số mới từ Apple và khả năng kết nối mới của mạng lưới thanh toán từ Visa sẽ mang đến các trải nghiệm thanh toán tuyệt vời với độ an toàn cao cho hàng triệu chủ tài khoản Visa, các điểm chấp nhận thanh toán thẻ và các định chế tài chính.

Ứng dụng Apple Pay cho phép người tiêu dùng mua sắm tại các cửa hàng đông khách nhất và trên các ứng dụng của App Store chỉ với một cú chạm nhẹ, bằng cách sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus và Apple Watch mới. Chủ tài khoản Visa cũng sẽ nhận được những phần quà, ưu đãi và sự an toàn mà thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng Visa mang lại.

Thông qua việc hỗ trợ chủ tài khoản Visa thanh toán tại cửa hàng và trên ứng dụng với các thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus và Apple Watch mới, trong thời gian tới người tiêu dùng có những trải nghiệm thú vị với phương thức thanh toán được ưa chuộng.

CyberSource và Authorize.Net, 2 cổng thanh toán của Visa, cũng sẽ được tích hợp vào Apple Pay, mang đến cho các đơn vị thanh toán trực tuyến những giải pháp quản lý thanh toán và hỗ trợ chúng một cách an toàn trong thanh toán trên ứng dụng từ các thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus và Apple Watch.

Truy cập www.visa.com/digitalsolutions để có thêm chi tiết.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Kiatisuk bán đấi giá áo đấu để ủng hộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: CLB HAGL

Đấu giá áo của HLV Kiatisuk gây quỹ tặng y bác sĩ và nhân viên tuyến đầu

Ngày 21-6 tới đây, CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ gửi tặng Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM số tiền gây quỹ từ việc đấu giá chiếc áo số 13 có chữ ký của HLV Kiatisuk Senamuang và tặng áo thi đấu có chữ ký của cầu thủ Công Phượng nhằm ủng hộ tinh thần các nhân viên y tế đang ngày đêm chăm sóc sức khỏe cho mọi người giữa đại dịch.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.