Visa đưa thanh toán điện tử đến Olympic Rio 2016

Ngày 6-5, Visa kỷ niệm cột mốc 3 tháng tiến tới sự kiện Olympic 2016 tại Rio, Brazil, cũng là năm thứ 30 trong hành trình cung cấp dịch vụ thanh toán độc quyền cho Thế vận hội. Visa đã xây dựng và quản lý toàn bộ cơ sở hạ tầng của hệ thống mạng lưới thanh toán xuyên suốt tất cả địa điểm trong đó có sân vận động, trung tâm báo chí, các điểm bán lẻ, Làng Olympic và Siêu thị Olympic.

Các phương thức thanh toán mới phủ khắp Rio

Năm nay, Visa hợp tác Bradesco triển khai 4.000 điểm chấp nhận thẻ tại các địa điểm chủ chốt của Olympic, và 11 máy ATM. Visa cũng tăng mức tài trợ của mình cho các thành phố đăng cai Olympic, nhằm cải thiện hơn nữa cơ sở hạ tầng thanh toán tại các thị trường này. Năm nay Visa giới thiệu công nghệ thanh toán hiện đại khắp Rio, tập trung vào những phương thức thanh toán mới trên các thiết bị di động và các thiết bị đeo được- cho phép người hâm mộ thế vận hội Olympic quét, chạm hoặc nhấp vào để trả tiền ở Rio.

Ông Jim McCarthy, Phó Giám đốc Điều hành về đổi mới và đối tác chiến lược tại Visa, cho biết: Visa luôn nỗ lực trong việc mở rộng phạm vi thanh toán và cung cấp phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng nhất tại tất cả điểm phân phối, vùng miền với mọi mệnh giá tiền tệ. Chuẩn bị sẵn sàng cho Olympic 2016 tại Rio năm nay, Visa mong muốn thay đổi và tạo ra nhiều lựa chọn về cách thức thanh toán, tạo điều kiện cho người dùng có thể thanh toán cho bất cứ thứ gì, ở bất cứ đâu, và vào bất cứ lúc nào họ mong muốn.

Sẵn sàng phục vụ khoảng nửa triệu du khách 

Visa dự đoán Brazil sẽ đón khoảng 400.000 - 500.000 du khách quốc tế trong tháng 8-2016, dựa trên thống kê trong các dịp Olympic mùa hè gần đây. Dữ liệu cho thấy lượt du khách đến Brazil trong năm 2016 dự kiến tăng thêm khoảng 1,2 triệu so với mức trung bình của năm 2010-2015, chủ yếu do việc chuẩn bị Olympic Rio 2016. Dự báo phần lớn khách đến từ Mỹ Latinh và vùng Caribê (chiếm 45% tổng số du khách quốc tế), tiếp theo là châu Âu (30%) và Bắc Mỹ (15%).

Theo dữ liệu từ những kỳ Olympic trước, chi tiêu trên mỗi du khách tại Brazil dự kiến tăng. Trong thời gian diễn ra Olympic London năm 2012, chi tiêu bình quân của một khách đạt mức 1.830 USD, cao gấp 2 lần so với chi tiêu của du khách thông thường đến Anh trong năm 2012. “Con số này phản ánh sự kích cầu thương mại được tạo ra thông qua kỳ Olympic. Hơn 200 quốc gia, 10.000 vận động viên, gia đình, bạn bè và người hâm mộ của họ sẽ tụ họp tại Rio vào mùa hè này để hòa cùng niềm vui của sự kiện thể thao toàn cầu. Visa rất hào hứng khi được trở thành một phần trong cuộc hành trình của họ”- McCarthy chia sẻ.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.