Quả bóng vàng Việt Nam 2005

Vinh quang thuộc về Tài Em và Kim Chi

Quả bóng vàng nam (Tài Em-phải) và nữ (Kim Chi) năm 2005.

Cuộc kiểm phiếu bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2005 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sáng nay 23-1 đã được tiến hành công khai, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Tham dự cuộc bỏ phiếu bầu chọn có 145 đại biểu là các phóng viên thể thao, chuyên gia bóng đá, huấn luyện viên, đại diện các báo địa phương.

Vinh quang đã thuộc về 2 người đội trưởng: Phan Văn Tài Em (U-23 VN) và Đoàn Thị Kim Chi (tuyển nữ VN).

Với sự ổn định về phong độ, bản lĩnh thi đấu và là người không thể thiếu của tuyển nữ VN cũng như đội nữ TP.HCM, cô gái Đoàn Thị Kim Chi lần thứ 2 liên tiếp đoạt Quả bóng vàng.

Theo đó, Kim Chi về nhất với tổng cộng 289 điểm, trong đó có 63 phiếu chọn chị vào vị trí Quả bóng vàng, 43 phiếu (Quả bóng bạc) và 17 phiếu (Quả bóng đồng). Văn Thị Thanh xếp nhì với 250 điểm (42 phiếu QBV, 45 phiếu QBB, 34 phiếu QBĐ). Chủ nhân Quả bóng đồng thuộc về một nữ cầu thủ của Hà Tây: Đào Thúy Miện - cô gái sinh năm 1981, với 154 điểm (21 phiếu QBV, 26 phiếu QBB, 39 QBĐ).

Ở danh hiệu dành cho nam, không có bất ngờ nào xảy ra ở cả 5 danh hiệu: Quả bóng vàng, bạc, đồng, Cầu thủ trẻ xuất sắc và Cầu thủ ngoại xuất sắc. Đội trưởng U-23 VN Phan Văn Tài Em, nhà vô địch V-League và Cúp QG đã bỏ xa đồng đội tuyển quốc gia Lê Công Vinh hơn 100 điểm, trở thành chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2005. Đã có 103 phiếu chọn Tài Em ''vàng'', 20 ''bạc'' và 5 ''đồng. Tổng cộng, anh được 354 điểm.

Người về nhì Lê Công Vinh - 221 điểm (18 phiếu Quả bóng vàng, 70 phiếu Quả bóng bạc, 27 phiếu Quả bóng đồng). Tiền đạo SLNA có những thời điểm khá yên ắng nhưng lại chơi khá tốt ở SEA Games 23 và đứng ''bên lề'' chuyện tiêu cực.

Trong khi đó, lần đầu tiên cái tên Lê Tấn Tài có trong danh sách ứng viên. Không chỉ thế, cầu thủ Khánh Hòa còn đoạt luôn cả 2 vị trí: Quả bóng đồng - 113 điểm và danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc dưới 21 tuổi với 75 phiếu. Sau Tấn Tài là Ngọc Linh (Nam Định) với 25 phiếu bầu chọn.

Ở danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc, tưởng Vua phá lưới V-League 2005 Kesley (Bình Dương, 21 bàn, hiện chơi cho HA.GL) chiếm số phiếu tuyệt đối.

Tuy nhiên, Antonio Rodrigue (GĐT.LA) và Kiatisak (HA.GL), mỗi cầu thủ vẫn nhận được 1 phiếu bầu. Như vậy, ngoài 3 lá phiếu bỏ trống ở danh hiệu này, Kesley nhận được 125 phiếu.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Nguyễn Đức Anh Chiến nhận thất bại vào giờ chót

Đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến thua ngược đau đớn

Dù dẫn khá xa đối thủ đến từ Bình Định với điểm số 35/18 và chỉ còn 5 điểm nữa kết thúc trận đấu, nhưng cơ thủ vừa đoạt chức vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến (TPHCM) lại bị Huỳnh Xuân Châu làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại một cách đau đớn.