Vinh danh

Đến khi Nguyễn Minh Phương nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam, qua một loạt thống kê mới biết anh chiếm lĩnh những thành tích tốt nhất đối với cá nhân một cầu thủ. Nếu như Minh Phương không đang là tuyển thủ quốc gia, không đưa ra lời chia tay ở một thời điểm được quan tâm, không rõ những thống kê trên có khiến nhiều người chú ý không.

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương nhận danh hiệu Quả bóng bạc năm 1997. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hình như ngoài giải thưởng Quả bóng vàng do Báo SGGP tổ chức, suốt mấy chục năm qua, chẳng thấy tổ chức quản lý bóng đá nước nhà chú ý đến những tài năng, người đã đóng góp sức lực và cả những quyền lợi cá nhân cho quốc gia. Gần như không có những trận đấu tôn vinh hoặc chia tay một cầu thủ đặc biệt khi họ rời sân cỏ như bóng đá thế giới vẫn thường làm. Cũng chưa có hình thức vinh danh chính thức nào từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Thậm chí, cả những thống kê cũng xuất phát từ báo chí là chính.

Cầu thủ lên tuyển là làm nghĩa vụ quốc gia, không hưởng quyền lợi đặc biệt nào. Việc vinh danh cho họ, chắc chắn cũng chẳng đem cho họ lợi ích vật chất nào nhưng sẽ cực kỳ quan trọng và ý nghĩa. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trong khi Xuân Tú xác định bến mới là CLB Topenland Bình Định thì Hải Huy vẫn còn chênh vênh chuyện tương lai

CLB TPHCM vuột 2 ‘bom tấn’ ở thị trường chuyển nhượng

Sau khi hoàn tất việc bổ nhiệm ông Trần Minh Chiến vào ghế HLV trưởng, phía CLB TPHCM đã cho biết sẽ theo tới cùng vụ việc tiền vệ Hải Huy không về với họ theo như thỏa thuận. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng này đang thương thảo gia hạn hợp đồng với tiền vệ Lee Nguyễn.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…