Vinh danh

Đến khi Nguyễn Minh Phương nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam, qua một loạt thống kê mới biết anh chiếm lĩnh những thành tích tốt nhất đối với cá nhân một cầu thủ. Nếu như Minh Phương không đang là tuyển thủ quốc gia, không đưa ra lời chia tay ở một thời điểm được quan tâm, không rõ những thống kê trên có khiến nhiều người chú ý không.

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương nhận danh hiệu Quả bóng bạc năm 1997. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hình như ngoài giải thưởng Quả bóng vàng do Báo SGGP tổ chức, suốt mấy chục năm qua, chẳng thấy tổ chức quản lý bóng đá nước nhà chú ý đến những tài năng, người đã đóng góp sức lực và cả những quyền lợi cá nhân cho quốc gia. Gần như không có những trận đấu tôn vinh hoặc chia tay một cầu thủ đặc biệt khi họ rời sân cỏ như bóng đá thế giới vẫn thường làm. Cũng chưa có hình thức vinh danh chính thức nào từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Thậm chí, cả những thống kê cũng xuất phát từ báo chí là chính.

Cầu thủ lên tuyển là làm nghĩa vụ quốc gia, không hưởng quyền lợi đặc biệt nào. Việc vinh danh cho họ, chắc chắn cũng chẳng đem cho họ lợi ích vật chất nào nhưng sẽ cực kỳ quan trọng và ý nghĩa. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Tháp (áo xanh) chỉ cần hòa là trụ hạng

Long An - Đồng Tháp: Đoạn kết buồn của bóng đá ĐBSCL năm nay

Giải hạng nhất quốc gia mùa giải 2020 chỉ còn đúng một vòng đấu nữa là kết thúc, sau vòng 4 giai đoạn 2 nhóm B đã xác định chắc chắn có một đội bóng Miền Tây phải xuống hạng đó là một trong hai đội Long An và Đồng Tháp. Cuộc đối đầu giữa hai đội tại Tân An vào chiều 30-10 sẽ mang tính quyết định đội nào sẽ xuống chơi ở giải hạng Nhì sang năm.

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng