Vinh danh

Đến khi Nguyễn Minh Phương nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam, qua một loạt thống kê mới biết anh chiếm lĩnh những thành tích tốt nhất đối với cá nhân một cầu thủ. Nếu như Minh Phương không đang là tuyển thủ quốc gia, không đưa ra lời chia tay ở một thời điểm được quan tâm, không rõ những thống kê trên có khiến nhiều người chú ý không.

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương nhận danh hiệu Quả bóng bạc năm 1997. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hình như ngoài giải thưởng Quả bóng vàng do Báo SGGP tổ chức, suốt mấy chục năm qua, chẳng thấy tổ chức quản lý bóng đá nước nhà chú ý đến những tài năng, người đã đóng góp sức lực và cả những quyền lợi cá nhân cho quốc gia. Gần như không có những trận đấu tôn vinh hoặc chia tay một cầu thủ đặc biệt khi họ rời sân cỏ như bóng đá thế giới vẫn thường làm. Cũng chưa có hình thức vinh danh chính thức nào từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Thậm chí, cả những thống kê cũng xuất phát từ báo chí là chính.

Cầu thủ lên tuyển là làm nghĩa vụ quốc gia, không hưởng quyền lợi đặc biệt nào. Việc vinh danh cho họ, chắc chắn cũng chẳng đem cho họ lợi ích vật chất nào nhưng sẽ cực kỳ quan trọng và ý nghĩa. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.