Vinh danh

Đến khi Nguyễn Minh Phương nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam, qua một loạt thống kê mới biết anh chiếm lĩnh những thành tích tốt nhất đối với cá nhân một cầu thủ. Nếu như Minh Phương không đang là tuyển thủ quốc gia, không đưa ra lời chia tay ở một thời điểm được quan tâm, không rõ những thống kê trên có khiến nhiều người chú ý không.

Tiền vệ Nguyễn Minh Phương nhận danh hiệu Quả bóng bạc năm 1997. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Hình như ngoài giải thưởng Quả bóng vàng do Báo SGGP tổ chức, suốt mấy chục năm qua, chẳng thấy tổ chức quản lý bóng đá nước nhà chú ý đến những tài năng, người đã đóng góp sức lực và cả những quyền lợi cá nhân cho quốc gia. Gần như không có những trận đấu tôn vinh hoặc chia tay một cầu thủ đặc biệt khi họ rời sân cỏ như bóng đá thế giới vẫn thường làm. Cũng chưa có hình thức vinh danh chính thức nào từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Thậm chí, cả những thống kê cũng xuất phát từ báo chí là chính.

Cầu thủ lên tuyển là làm nghĩa vụ quốc gia, không hưởng quyền lợi đặc biệt nào. Việc vinh danh cho họ, chắc chắn cũng chẳng đem cho họ lợi ích vật chất nào nhưng sẽ cực kỳ quan trọng và ý nghĩa. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.