Vĩnh biệt người ngoại đạo!

Để bóng chuyền VTV Bình Điền Long An trở thành một thế lực trên bản đồ bóng chuyền Việt Nam là công sức của một tập thể đoàn kết cũng như những những người tâm huyết như ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền hay thầy Lương Khương Thượng, nguyên HLV trưởng đội bóng hoặc ở vị trí cầu thủ là đội trưởng Nguyễn Thị Ngọc Hoa.

Nhưng để những cá nhân và tập thể đó đạt được thành công và đi theo định hướng phát triển nhất quán là “phát triển bóng chuyền lành mạnh, chơi hết mình và luôn ưu tư cho đầu ra của vận động viên” thì ông Huỳnh Quang Vinh, Giám đốc Công ty Thể thao Bình Điền Long An, được xem là đầu tàu thầm lặng để kéo những mục tiêu của tập thể đi đến thành công.

Bất kể những chính sách gặp nhiều khó khăn ngay từ đầu như mời chuyên gia ngoại hay cho phép VĐV thi đấu dài hạn ở nước ngoài,… nhưng chú Vinh vẫn bằng cái tâm và sự kiên nhẫn của mình thuyết phục được ban lãnh đạo công ty cũng như ban huấn luyện để mang về những điều tốt nhất cho đội bóng.       

Trong tháng 10 tới đây, Ngọc Hoa sẽ đường hoàng đại diện bóng chuyền Việt Nam tham gia một giải đấu tầm cỡ thế giới với tư cách là thành viên chủ chốt của đội đương kim vô địch châu Á Bangkok Glass. Đó là niềm tự hào không chỉ của đội bóng VTV Bình Điền Long An mà còn của người hâm mộ Việt Nam. Nhưng để được vinh dự đó, bao lần chú Vinh phải đắn đo cân nhắc và chở che cho VĐV của mình để đạt được mục tiêu chung.

Ngọc Hoa, niềm vinh dự của chú, cũng như tất cả những người hâm mộ Việt Nam, rồi sẽ tích lũy đầy đủ kinh nghiệm của một huấn luyện viên tiềm năng trong tương lai để hỗ trợ ban huấn luyện trên con đường “gieo mầm” cho những hạt giống mà chú cùng với ban tuyển chọn đã vất vả trên mọi nẻo đường Việt Nam.

Bóng chuyền Bình Điền Long An rồi sẽ tiến bộ như lộ trình đã được vạch ra, đội bóng sẽ tiếp tục thành công như giải đấu gần nhất đây chú đã nâng cúp.

Liệu những thành công đó có trọn vẹn không khi người vạch ra những mục tiêu đã không vượt qua được số phận nghiệt ngã.

Vĩnh biệt chú Vinh, một người ngoại đạo nhưng có tâm với bóng chuyền Việt Nam! 

THIỆN NGA

 

Chiều qua, 28-9, ông Huỳnh Quang Vinh đã bất ngờ bị tai nạn giao thông ở TPHCM. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ông không thể qua khỏi vì chấn thương quá nặng. Ảnh: Nhật Anh

Minh Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.