Vĩnh biệt “cầu thủ thứ 12” xứ Samba

Chắc hẳn hàng triệu trái tim yêu bóng đá và nhất là giải đấu danh giá nhất World Cup sẽ chẳng lạ gì “cầu thủ thứ 12” của đội bóng xứ Samba - ông Clovis Acosta Fernandes. Một trong những người hâm mộ mang tính biểu tượng nhất của bóng đá thế giới và ông vừa qua đời ở tuổi 60 tại Bệnh viện Santa Casa ở Sao Paulo sau 9 năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Khi biết được thông tin này, nhiều CĐV trên toàn thế giới đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông Clovis Acosta Fernandes.

Lần đầu xuất hiện trước ống kính máy ảnh và truyền hình khi theo chân đội tuyển Brazil dự World Cup 1990, ông luôn được xem là một trong những người hâm mộ mang tính biểu tượng nhất của bóng đá thế giới, thậm chí nhiều người còn gọi ông là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng xứ Samba. Ông luôn đi theo ĐT Brazil ở tất cả các giải đấu lớn từ Copa America đến World Cup, bất kể các giải đấu này diễn ra ở đâu trên thế giới. Tổng cộng, Clovis Acosta Fernandes đã đi tới trên 60 quốc gia và góp mặt ở hơn 150 trận đấu của Selecao. Ở Copa America 2015 vừa kết thúc, dù phải chống chọi với bệnh tật, ông Clovis Acosta Fernandes vẫn đến Chile để cổ vũ cho đội tuyển Brazil.

Trước khi “cống hiến” trái tim mình cho đội tuyển Brazil, ông Clovis Acosta Fernandes là một chủ cửa hàng pizza ở Brazil.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt