Vincent Kompany: Mourinho đã rơi vào bẫy

Trung vệ Vincent Kompany khẳng định Jose Mourinho và Chelsea hoàn toàn rơi vào cái bẫy mà HLV Manuel Pellegrini đã giăng ra, là lý giải cho chiến thắng thuyết phục 3-0 của Man.City vào đêm Chủ nhật.

Vincent Kompany và thủ thành Joe Hart vui mừng khi hoàn thành nhiệm vụ.

Mourinho được biết đến là một chiến thuật gia bậc thầy, nhưng Kompany khẳng định mọi thứ diễn ra trong cuộc đối đầu tại Etihad đều nằm trong tầm kiểm soát của anh và các đồng đội. Đội trưởng của Man.City tiết lộ: “Tôi chưa bao giờ chuẩn bị cho một trận đấu như những gì đã làm trong suốt tuần qua. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy, chúng tôi đã đặt bẫy khắp sân và thật sự đã lên một kế hoạch hoàn hảo cho cuộc đối đầu này. Tất nhiên, việc chúng tôi chỉ chơi 1 trận/tuần vào lúc này mới giúp chúng tôi chuẩn bị tốt như thế. Nếu phải đánh giá cao điều gì về chiến thắng này, tôi chắc chắn dành cho sự chuẩn bị. Không có điều gì Chelsea làm hôm nay khiến chúng tôi bất ngờ cả”.

Kompany nhấn mạnh thêm: “2 năm trước, chúng tôi đã có một trận đấu với Chelsea và họ hoàn toàn thống trị trận đấu. Họ thắng 1-0 (tháng 2-2014) nhưng lẽ ra chiến thắng còn lớn hơn nhiều. Nhưng kể từ đó, chúng tôi đã có những lần đối đầu tốt hơn mặc dù chúng tôi đã không thể giành chiến thắng trong năm ngoái. Hôm nay, chúng tôi đã chơi thật tuyệt vời, tận dụng cơ hội rất tốt và phòng ngự rất ổn định”.

Man.City củng cố vững chắc ngôi đầu nhờ 2 chiến thắng cách biệt 3 bàn, dẫn trước Chelsea đến 5 điểm. Nhưng Kompany đánh giá thêm: “Chúng tôi không muốn nhìn vào cách biệt điểm số vào lúc này. Mùa giải chỉ mới khởi đi 2 vòng đấu, vẫn còn rất nhiều trận đấu và cuộc đua vẫn còn rất nhiều các đối thủ rất mạnh. Tất nhiên, chiến thắng hôm nay là sự thúc đẩy lớn, đội chơi tốt và thắng thuyết phục trước một đối thủ lớn là điều mà tất cả chúng tôi đều rất thích thú”.

Man.City sẽ làm khách tại Everton ở lượt đấu tiếp theo vào Chủ nhật tới.


SƠN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Áp lực của Mauricio Pochettino

Trận Siêu cúp nước Pháp ở Tel Aviv (Israel) với Lille khá căng thẳng với HLV Mauricio Pochettino sau mùa giải 2020-2021 trắng tay và giờ đây không có được lực lượng tốt nhất.

Các giải khác