Villas-Boas chứng tỏ uy quyền

Chỉ vài ngày sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng Chelsea, Andre Villas-Boas (ảnh) đã cho  vị trợ lý lâu năm là Paul Clement “lên đường”. Ngoài ra, ông còn hủy trận giao hữu đã sắp lịch từ trước với CLB Vitesse Arnhem với lý do thời gian không thích hợp.

HLV Andre Villas-Boas

Vị HLV 33 tuổi cho thấy mình là người cứng rắn không thua gì Jose Mourinho. Trận giao hữu giữa Chelsea và CLB Hà Lan đã được gút lịch từ mấy tháng trước, vậy mà bây giờ, Villas-Boas nói hủy là hủy, ông chủ Roman Abramovich tuyệt nhiên không có ý kiến gì bất chấp Vitesse và Chelsea luôn có mối giao hảo rất tốt từ trước đến nay.

Thứ hai tuần tới, các cầu thủ Chelsea sẽ trở lại sân tập Cobham sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè. Theo lịch, họ sẽ đến Hà Lan và đá với Vitesse 5 ngày sau đó (tức ngày 9-7). Nhưng Villas-Boas cho rằng như thế là quá sớm và các cầu thủ chưa thể tích lũy đủ thể lực cho một trận đấu. Thế là mặc cho phía Vitesse phản ứng, Chelsea vẫn hủy trận đấu theo yêu cầu của Villas-Boas.

Phía Hà Lan tỏ vẻ thất vọng. Khoảng 11.000 vé xem trận đấu tại sân Gelre Dome đều đã bược bán sạch, giờ thì Vitesse phải hoàn tiền lại. Giám đốc điều hành Paul van der Kraan nói: “Chúng tôi chỉ được thông báo hủy trận đấu trước hơn một tuần. Quá trễ để tìm một CLB khác với tầm vóc tương tự như Chelsea để thay vào. Đây là một sự cố khó chịu, nhất là cho các CĐV của chúng tôi. Vitesse đã cố hết sức để tổ chức trận đấu này, một phần vì muốn tặng một trận đấu hay cho các CĐV đã mua vé mùa. Bây giờ họ sẽ được bồi thường, những người mua vé qua kênh bán lẻ cũng sẽ được hoàn tiền. Nhưng nói gì thì nói, đây cũng là một nỗi thất vọng lớn cho CLB và các CĐV chúng tôi”.

Chelsea cũng hoàn tiền lại cho các CĐV và hứa sẽ bù cho họ một trận đấu khác. Họ cũng gửi lời xin lỗi đến đối tác thân thiết của mình và không quên nhấn mạnh việc hủy trận đấu là do yêu cầu của “nhà quản lý” Villas-Boas. Vâng, Villas-Boas sẽ làm việc với tư cách người quản lý (manager) chứ không chỉ là HLV đội một đơn thuần như Carlo Ancelotti. Ông sẽ giữ nhiều trọng trách hơn, có nhiều quyền hành hơn, trong đó có việc quyết định lịch giao hữu, tự chọn cộng sự và mua sắm cầu thủ.

Villas-Boas đang trong quá trình hoàn thiện bộ máy huấn luyện bằng cách phỏng vấn các ứng viên để thay thế cho Vitor Pereira, người trợ lý thân tín đã nhận lời cầm quân cho Porto. Trước đó, trợ lý quen thuộc Paul Clement, HLV thể lực Glen Driscoll và bác sĩ Bryan English - những người đã hiện diện trong Ban huấn luyện Chelsea suốt một thời gian dài - đã được cho ngưng công tác hay nói thẳng ra là bị Villas-Boas sa thải. Chiều ngược lại, Villas-Boas đang cố bổ nhiệm người của mình là Jose Mario Rocha và Daniel Sousa vào các chức danh HLV thể lực và trinh sát viên. Chelsea sẽ phải trả món tiền mua lại hợp đồng của họ ở Porto như đã từng chi tiền để “chuộc” Villas-Boas. Triều đại Villas-Boas đã bắt đầu một cách mạnh mẽ, dứt khoát như thế.

Yên Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác