Villas-Boas bay chức

Quyết định chia tay HLV trưởng Andre Villas-Boas được đưa ra chưa đầy 24 giờ sau khi Tottenham thua Liverpool 0-5 trên sân nhà, một trận thua mà nhật báo Guardian (Anh) gọi là “vụ chìm đắm không để lại dấu vết”. Theo Guardian, bất chấp Villas-Boas lúc ban đầu “cương quyết không từ chức”, các cuộc đàm phán của Chủ tịch Daniel Levy và Giám đốc kỹ thuật Franco Baldini đã thuyết phục được nhà cầm quân đầy hãnh tiến này phải đồng ý ra đi “trong êm thấm, có lợi cho tất cả các bên”. Trước mắt, trợ lý Stefan Freund sẽ dẫn dắt Tottenham trong trận tứ kết Cúp Liên đoàn với West Ham vào đêm 18-12.

Andre Villas-Boas

Báo chí Anh tiết lộ rằng Chủ tịch Levy đã bắt đầu bất mãn với Villas-Boas kể từ trận thua West Ham 0-3 (Premier League) trên sân nhà hồi đầu tháng 10. Chi ra tới 109 triệu bảng Anh mua 7 cầu thủ mới, ban lãnh đạo Tottenham không chấp nhận tình trạng liên tục bế tắc trong lối chơi, kém cỏi về thành tích trong khi Villas-Boas vẫn cứ thích nói năng thật hùng hồn. Trong tình hình đó, cuộc thảm bại 0-6 ở Man.City càng đổ thêm dầu vào lửa và rồi trận thua Liverpool 0-5 tại White Hart Lane trở thành giọt nước tràn ly.

Theo giới bình luận ở Anh quốc, thất bại lần này cũng hoàn toàn không phải là “thua do tai nạn”. Tottenham kém xa Liverpool về tỷ lệ cầm bóng (43%-57%), tốc độ thi đấu cũng như số lần dứt điểm (9-20). Rõ nhất là họ đã chịu không nổi các cuộc tấn công do Suarez tinh quái dẫn đầu. Như chính ban huấn luyện Tottenham đã thừa nhận, tinh thần cầu thủ bị tổn hại nghiêm trọng và điều đó càng khiến cho khả năng tranh giành một chỗ trong tốp 4 trở nên xa vời, dù Tottenham mới chỉ rớt xuống hạng 7 và chỉ kém Man.City có 5 điểm mà thôi.

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất