Trên thị trường chuyển nhượng Premier League

Villa đành buông Milner cho City

...Phát biểu với giới truyền thông Anh quốc, HLV O’Neill thừa nhận Aston Villa đã dính đòn tối hậu: Tiền vệ tài năng đầy triển vọng James O’Neill yêu cầu được ra đi. Theo lẽ thường, bất cứ cầu thủ nào đã công khai bày tỏ mong muốn ra đi bằng mọi cách thì có cố giữ anh ta lại cũng chẳng ích lợi gì. Villa sẽ chẳng thể nào giữ được 100% ngọn lửa nhiệt tình, sức đóng góp của anh ta được nữa. Tốt nhất là buông Milner cho Man.City thôi.

Có lẽ vấn đề giờ đây chỉ còn là giá cả. Như tin đã đưa, Villa hồi tháng 5 đã thẳng thừng từ chối cái giá 18+2 triệu bảng (+2 triệu là tùy theo thành tích thi đấu). Lúc bấy giờ, quan điểm của Ban lãnh đạo Villa rắn đanh: ít nhất cũng phải 30 triệu thì mới nói chuyện. Thế nhưng, đó là lúc Milner còn bận chuẩn bị cho World Cup 2010 cùng đội tuyển, chuyện chuyển nhượng tạm gác sang một bên. Khi World Cup qua đi, khi lời vẫy gọi hậu hĩnh của Man.City mỗi ngày một dồn dập, lập trường của Milner cũng rõ ràng hơn: Anh dứt khoát từ chối triển hạn hợp đồng với CLB.

James Milner trong trận đấu với Man.City mùa trước. Nhiều khả năng anh và Emmanuel Adebayor sẽ là đồng đội của nhau mùa bóng này.

Và thái độ của Aston Villa cũng đã dịu lại - O’Neill bảo rằng tình hình này sẽ “sớm được giải quyết”. Ông nói: “Trước World Cup, tôi có trao đổi với Milner và cậu ấy tỏ vẻ muốn ra đi. Lúc bấy giờ, City có đề nghị một mức giá không đúng với giá mà chúng tôi đã định. Tuy nhiên, chắc chắn là tình hình này sẽ sớm được giải quyết tốt đẹp. James Milner vẫn còn đang nghỉ hè, nhưng người đại diện của cậu ấy đã thông báo với giám đốc điều hành CLB rằng Milner sẽ không triển hạn hợp đồng. Điều đó rõ ràng đã làm thay đổi mọi chuyện. Nếu đôi bên thỏa thuận được giá cả, Milner có thể ra đi”.

Bao nhiêu? Theo báo chí Anh hôm qua, một con số trên dưới 25 triệu bảng Anh sẽ là giá chấp nhận được. Với số tiền đó, O’Neill có thể chiêu mộ được Scott Parker của West Ham, McGeady của Celtic. Ông cũng có thể đề nghị City “gửi kèm” tiền vệ Stephen Ireland hoặc hậu vệ Nedum Onuoha trong thương vụ Milner. Nói chung, bán được Milner bao nhiêu thì sẽ có bấy nhiêu tiền tái đầu tư vào lực lượng. Theo chỉ thị của ông chủ Lerner, sẽ chẳng có một đồng vốn nào từ trên rót xuống, O’Neill phải tự tìm ra ngân quỹ tuyển mộ cầu thủ mới bằng cách bán cầu thủ cũ. Đó cũng là một lý do khiến O’Neill đành phải buông Milner.

o 0 o

Về phía Man.City, nếu cuộc chuyển nhượng này thành công thì quả là không một CLB nào ở Premier League theo kịp họ trên thị trường hiện tại. Cho đến nay, họ đã bỏ ra 60 triệu bảng Anh vào 3 hợp đồng với tiền vệ David Silva, Yaya Toure và hậu vệ Jerome Boateng. Họ còn sắp sửa tốn 17 triệu bảng vào hậu vệ trái Aleksander Kolarov - một “Roberto Carlos của Serbia”. Trong trường hợp James Milner đầu quân với giá 25 triệu như báo chí Anh đã nêu, tổng mức đầu tư của Man.City trong mùa hè này sẽ vượt qua con số 100 - và có lẽ vẫn chưa dừng lại.

Theo đó, hậu vệ đội trưởng Kolo Toure khẳng định mục tiêu của City trong mùa giải mới phải là đoạt chức vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1968. Dù Man.City thậm chí không vào được “Top 4” ở mùa bóng 2009-2010, nhưng theo Toure thì sự bổ sung lực lượng rầm rộ hiện nay sẽ mang lại cho Man.City cơ hội lớn.

“Với tất cả những cầu thủ hiện có, mục tiêu của Man.City không gì khác hơn là chức vô địch Premier League”, anh tuyên bố, “Chúng tôi đã chiêu mộ được một số cầu thủ mới thực sự là hàng đầu. Mùa trước, Man.City đã đạt thành tích thực sự tốt (hạng 5) và mùa này lực lượng Man.City còn mạnh hơn. Chúng tôi chỉ cần cố gắng hết sức mình trong mỗi trận đấu”...

Tiến Minh tổng hợp

tiến minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất