Vi-lít lên đời

- Lúc trước thì rắn lục đuôi đỏ tràn lan cánh miền Tây, sau đó gây náo động ở miền Trung khiến bà con choáng váng. Hiện tại đến phiên Sài Gòn bị loài bò sát này tấn công làm người dân mất ăn mất ngủ.

- Cũng vì con rắn khốn khổ mà có lúc Bộ Y tế phải giao Trung tâm chống độc một số bệnh viện lớn vào cuộc, hỗ trợ các địa phương chữa trị nạn nhân bị rắn cắn...

- Thấy quái thiệt nha! Nhiều loài thú dữ hay động vật to lớn như gấu, tê giác, hổ, hươu, nai, cá sấu… vốn hầm hố còn có nguy cơ bị tuyệt chủng, sao lại sợ con rắn bé xíu thế nhỉ?

- Do gấu có mật lấy dùng chữa bệnh; sừng tê giác được cho hàng quý hiếm trị ung thư; cao hổ cốt giúp xương cứng cáp, tráng dương và mạnh “chuyện ấy”, còn nhung hươu cũng có giá trị tương tự; thịt nai ngon quá chừng; da cá sấu làm bóp, ví… nên chúng nó mới có nguy cơ bị tiêu diệt.

- Sao mình không nhờ báo chí tung tin rắn lục đuôi đỏ là loài vật có tác dụng “ông xực bà khen, bà ăn ông… phê”. Chắc chắn, chẳng bao lâu nữa loài bò sát này chạy trối trời vì bị truy bắt gắt gao.

- Cao tay thiệt. Từ ý kiến này lại nảy ra cách giúp Vi-lít hút khán giả, thay vì thời gian qua cứ lèo tèo trên các sân cỏ.

- Cách gì?

- Thay vì đổ tiền đống vào Vi-lít như lâu nay, giờ dùng số tiền đó nhờ các hãng truyền thông, thông tấn lớn trên thế giới như “Roi-tơ”, “Xi-ên-ên”, “A-ép-bê”, “A-bê”, “Bê-bê-xê”… rêu rao cho toàn thế giới biết Vi-lít là giải đấu hàng đầu châu Á, đang vươn lên tầm cỡ Ngoại hạng Anh, Xê-ri A, La Li-ga, Bun-đét-li-ga… Cầu thủ đến thi đấu còn được gả cưới con gái Việt. Kiểu gì các ngôi sao hàng đầu cũng tò mò ngay. Tất nhiên, một số lượng không ít đại diện những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh sẽ đến Vi-lít tìm hiểu.

- Rồi sao?

- Lúc bấy giờ đưa truyền thông trong nước vào cuộc la ầm lên là Nây-ma, Mét-xi, Ô-dzin, Phan-cao, Rô-nan-đô, Xa-vi, Cốt-ta, Ha-dza… có thể đầu quân cho Vi-lít. Đến lúc đó khán giả không chộn rộn, xôn xao mới lạ.

- Ý kiến hay!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất