Viettel tổ chức sân chơi thể thao toàn cầu

Ngày 4-10, Vòng Chung kết giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel (Viettel World Cup 2016) được khai mạc tại Hà Nội. Từ năm 2014, Viettel định kỳ tổ chức giải thể thao toàn cầu 2 năm/lần. Xen giữa 2 năm đó là sân chơi “Tìm kiếm tài năng Viettel” được tổ chức từ cấp cơ sở… Đây là hoạt động cao điểm của sân chơi phong trào được Viettel tổ chức sâu rộng ở tất cả đơn vị, địa phương và thị trường hiện hữu. Các con số thống kê cho thấy, từ gần 10.000 cầu thủ tham gia các giải đấu cấp cơ sở diễn ra mỗi dịp cuối tuần, hơn 1.500 cầu thủ đã được tuyển chọn vào 97 đội tuyển tranh tài ở vòng đấu loại diễn ra trong 3 tháng. Qua đó, 17 đội bóng xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết lần này. Đây là giải thể thao phong trào được Viettel tổ chức 2 năm/lần dành cho CB-CNV toàn cầu tham gia. So với giải tổ chức lần đầu tiên năm 2014- thi đấu bóng đá nam 7 người, Viettel World Cup 2016 được nâng cấp lên thi đấu theo luật 11 người.

Giải có sự tham gia của 135 cầu thủ nước ngoài

Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện đội Mytel- liên doanh Viettel tại Myanmar. Các đội bóng đến từ thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% đội hình là người sở tại, còn lại là CB-CNV Viettel đang công tác lâu dài tại thị trường đó. Vì vậy, trong tổng số 272 cầu thủ về dự vòng chung kết có đến 135 cầu thủ nước ngoài, gấp 3 lần so với vòng chung kết năm 2014.

Vòng chung kết kéo dài đến ngày 15-10 tại các sân vận động thuộc Trung tâm Thể thao Viettel - vốn có chức năng huấn luyện bóng đá với trang bị hàng đầu Việt Nam. Cầu thủ Hồ Văn Hào, nhân viên kinh doanh đội Viettel TPHCM, cho biết: Trước khi quay lại công tác tại Viettel TPHCM, tôi từng công tác hơn 4 năm tại Mozambique (liên danh Movitel). Được góp mặt tại Viettel World Cup 2016 là một niềm hạnh phúc. Thú vị hơn, tôi được gặp lại những người bạn ở Movitel. Cơ duyên, Viettel TPHCM và Movitel sẽ gặp nhau ở trận cuối cùng quyết định của vòng bảng. Đó sẽ là một trận đấu rất cảm xúc đối với cá nhân tôi. Sergio Simital, Phó phòng Tổ chức Nhân sự Movitel, bày tỏ: “Giải đấu cho chúng tôi mục đích và cơ hội để thường xuyên cùng ra sân, rèn luyện và kết nối ngoài công việc”. 

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết: Viettel World Cup là dịp quy tụ tất cả thương hiệu của Viettel trên toàn cầu trong một hoạt động thể thao phong trào thống nhất. Đây cũng là cách Viettel tạo sự gắn kết ngoài công việc giữa người Viettel với nhau, giữa người Viettel với nơi mình làm việc- bất kể quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.