Viettel sẽ trở lại?

Lượt về giải hạng Nhất – Sứ Thiên Thanh 2017

Sau lượt đi giải hạng Nhất 2017, Huế đang gây bất ngờ với ngôi đầu bảng nhưng mọi thứ sẽ đổi chiều trong lượt về với kịch bản quen thuộc của bóng đá Việt Nam.

Trong trận đấu cuối cùng lượt đi, Huế đã gây bất ngờ lớn khi cầm chân Viettel với tỷ số 0-0 và kết thúc với ngôi đầu. Dù có 12 điểm như “hậu duệ” Thể Công nhưng đội bóng Cố đô nhiều hơn về hiệu số bàn thắng bại. Đây được xem là điểm bất ngờ lớn nhất lượt đi vì Viettel có lực lượng vượt trội so với phần còn lại.

Tuy nhiên, Huế gây bất ngờ về thành tích ấn tượng ở lượt đi, thậm chí là phần lớn giải hạng Nhất là điều rất quen thuộc. Đội bóng đến từ sông Hương luôn chơi rất tốt và đứng trong nhóm có thể lên chơi V-League nhưng càng về cuối bắt đầu giảm nhiệt và hạ cánh theo kịch bản an toàn nhất.

Câu chuyện quen thuộc của Huế cũng là điều bất cập ở giải hạng Nhất khi các đội bóng lo đủ điểm trụ hạng thì bắt đầu có dấu hiệu… nhả điểm vì sợ lên hạng. Nguyên nhân lớn nhất là kinh phí ở giải hạng Nhất ít hơn rất nhiều so với V-League và không có đội nào dám chơi tất tay để lên hạng bằng mọi giá, nếu đội bóng đó không nhận được mệnh lệnh lên hạng.

Viettel (trái) vẫn đang thống trị giải hạng Nhất.Ảnh: T.L

Nhìn chung cả 7 đội ở giải hạng Nhất 2017, Viettel có lực lượng nổi trội nhất. Điển hình nhất là giai đoạn lượt đi mùa này, Huế đã đứng đầu bảng chứ không phải “hậu duệ” Thể Công.

Tuy nhiên, xét về tiềm lực tài chính và tham vọng thì Viettel vẫn là đội ổn định nhất. Họ cũng xác định sẽ chơi hết sức và nếu giành ngôi vô địch sẽ lên đá V-League 2018. Do vậy, không khó để dự đoán Viettel sẽ là cái tên đáng gờm nhất trong cuộc đua thăng hạng mùa này.

Vào ngày 1/4, giải hạng Nhất sẽ diễn ra lượt trận đầu tiên giai đoạn lượt về. Đồng Tháp gặp Nam Định ở Cao Lãnh, còn Huế tiếp Tây Ninh. Một ngày sau, Bình Phước chạm trán Viettel.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng