Viettel kinh doanh tại thị trường thứ 10

Ngày 15-10 (giờ Tanzania), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) khai trương dịch vụ viễn thông với thương hiệu Halotel tại thị trường Tanzania. Với hơn 50 triệu dân, Tanzania là quốc gia đông dân nhất trong số 8 thị trường nước ngoài mà Viettel đang cung cấp dịch vụ. Halotel là mạng viễn thông duy nhất phủ sóng di động, đặc biệt là 3G khắp Tanzania. Hạ tầng cáp quang của Halotel lớn gấp 2,5 lần tổng số cáp quang trục quốc gia của Tanzania.

Tầm nhìn của Viettel là mang dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin len lỏi vào mọi mặt đời sống của người dân, góp phần tạo đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội tại Tanzania. Dự án này của Viettel được đánh giá là “Dự án đầu tư tốt nhất năm 2014 khu vực Đông, Tây và Trung Phi” tại Hội nghị Nhà đầu tư toàn cầu 2015.

Viettel-Halotel phủ sóng tới vùng nông thôn - nơi 80% người dân Tanzania sinh sống

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, khẳng định: “Chỉ số GDP bình quân đầu người của nước giàu và nước nghèo có thể khác nhau tới 50 lần. Trong một đất nước, thu nhập, điều kiện sống và làm việc của người giàu và người nghèo, giữa nông thôn và thành thị cũng là một khoảng cách rất lớn. Việc thu hẹp khoảng cách ấy không thể đơn giản. Nhưng chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách về viễn thông và CNTT trong một thời gian ngắn. Khi đó, viễn thông và CNTT là một cơ hội lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội cho các nước đang phát triển như Việt Nam, Tanzania, Mozambique… Khi viễn thông dành cho mọi người, nó sẽ là một động lực góp phần thay đổi kinh tế- xã hội của một đất nước”.

Việc kinh doanh tại Tanzania, thị trường thứ 4 ở châu Phi sau Mozambique, Cameroon và Burundi giúp Viettel mở rộng sự hiện diện và nâng cao đáng kể tầm ảnh hưởng của mình tại khu vực này. Viettel hiện kinh doanh tại 10 nước châu Á, châu Mỹ và châu Phi với tổng dân số hơn 260 triệu người, 75 triệu khách hàng. Tổng doanh thu của Viettel năm 2014 gần 10 tỷ USD, trong đó doanh thu từ kinh doanh viễn thông tại nước ngoài đạt 1,2 tỷ USD.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.