Viettel hỗ trợ 3 huyện nghèo 145 tỷ đồng

Sáng 9-2, tại xã ĐakRông (huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị), Tập đoàn Viễn thông Quân đội công bố chương trình Viettel hỗ trợ giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, giai đoạn 2014-2016. Theo đó, Viettel tiếp tục hỗ trợ 3 huyện nghèo ĐakRông (Quảng Trị), Mường Lát và Bá Thước (Thanh Hóa) thực hiện xóa đói, giảm nghèo giai đoạn 2 (2014-2016) với tổng kinh phí hơn 56 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này, Viettel sẽ hỗ trợ gần 500 gia đình có nhà mới với kinh phí 60 triệu đồng/ căn; tặng gần 1.000 con bò cùng chuồng nuôi; xây 2 trạm y tế tại huyện Bá Thước và ĐakRông. Hệ thống truyền thanh không dây của huyện Mường Lát cũng sẽ được Viettel trang bị đến 100% xã và thôn. Viettel triển khai kế hoạch theo 2 giai đoạn. Ban đầu tập trung xây dựng nhà tặng hộ nghèo và tặng bò giống để giải quyết nơi ăn chốn ở và phương tiện kiếm sống cho người nghèo. Tiếp theo, Viettel tập trung hỗ trợ địa phương các công trình thiết yếu về giáo dục, y tế, viễn thông - công nghệ thông tin để giúp địa phương thoát nghèo nhanh và bền vững, không diễn ra tình trạng tái nghèo.

Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Viettel, khẳng định, tập đoàn hỗ trợ người dân giảm nghèo trên cơ sở nhu cầu của bà con, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững theo yêu cầu của Chính phủ chứ không phải dựa trên những thế mạnh mà Viettel có.Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đánh giá cao việc Viettel tổ chức đoàn công tác xuống tận từng xã, huyện để tìm hiểu nhu cầu của người dân, khảo sát thực tế các đối tượng hộ nghèo trên địa bàn, đo đạc địa hình để thiết kế nhà phù hợp đặc điểm địa lý, thổ nhưỡng, thời tiết, tập quán chăn nuôi của đồng bào...

Sáng cùng ngày, Viettel phối hợp UBND huyện ĐakRông (Quảng Trị) khởi công Trạm Y tế xã ĐakRông. Công trình an sinh xã hội do Viettel tài trợ 4,9 tỷ đồng này có diện tích 230m2, 2 tầng gồm 10-12 phòng bệnh. Trạm y tế xã ĐakRông đi vào hoạt động góp phần đảm bảo công tác khám và chữa bệnh bà con của xã ĐakRông và các xã lân cận như Ba Nang, Tà Long, Húc Nghì.

Khởi công Trạm y tế xã ĐakRông.

Tại buổi lễ, Viettel đã trao tượng trưng hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ huyện nghèo ĐakRông trong giai đoạn 2014-2016, với cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền và bà con để đảm bảo thực hiện chủ trương của Chính phủ. Việc triển khai hỗ trợ sẽ được tập trung vào 3 lĩnh vực: giáo dục, y tế và viễn thông - công nghệ thông tin, như  hỗ trợ xây dựng Trạm Y tế xã ĐakRông; hỗ trợ kinh phí xây dựng 166 nhà ở hộ nghèo trọn gói với trị giá 60 triệu đồng/căn; trao tặng 303 con bò giống để phát triển sản xuất; tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn; tiếp tục hỗ trợ phát triển hạ tầng; cung cấp dịch vụ Viễn thông-CNTT phục vụ lãnh đạo, quản lý, điều hành và thông tin liên lạc trên địa bàn…

Theo ông Hoàng Nam, Chủ tịch UBND huyện ĐakRông, cùng với sự đồng hành của Viettel trong thực hiện chương trình NQ 30a, đời sống người dân trong huyện ngày càng được cải thiện. Các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo nâng cao đời sống nhân dân.

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở, các công trình phúc lợi và một số lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội khác, trong dịp Tết Ất Mùi,  Viettel cũng sẽ tổ chức đi thăm và trao 2.339  suất quà tết, mỗi suất 500.000 đồng tặng các hộ nghèo ở huyện ĐakRông.

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.