Vòng 18 giải hạng nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen (Ngày 10-7)

Viettel - Đồng Nai.Berjaya 1-1: Khách đánh rơi chiến thắng

Sớm ghi được bàn thắng mở tỷ số ngay đầu hiệp 1, lại tạo ra thế trận tấn công khá sắc nét, nhưng cuối cùng, các cầu thủ Đồng Nai.Ber vẫn phải rời sân Mỹ Đình với kết quả hòa do sơ hở ở hàng phòng ngự.

Xuân Dương (20, Viettel) sút bóng trước nỗ lực truy cản của Minh Tiến (17, Đồng Nai). Ảnh: Quang Thắng

Đến làm khách trên sân Viettel, HLV Trần Bình Sự chủ động cho các học trò nhập cuộc bằng lối đá phòng ngự-phản công nhằm tìm kiếm tối thiểu 1 điểm. Đồng Nai.Ber bố trí lực lượng phòng ngự số đông, trong khi nhiệm vụ tổ chức và ghi bàn được giao lại cho tiền vệ đội trưởng Xuân Thành (7), cùng chân sút ngoại Stephe.

Trái ngược với sự thận trọng của đội khách, Viettel sớm thể hiện rõ mục tiêu giành trọn vẹn 3 điểm khi nhanh chóng đẩy cao đội hình lên tấn công ngay từ đầu. Việc các cầu thủ Viettel vội vã dồn lên tấn công đã tạo ra những khoảng trống thuận lợi cho đội khách thực hiện ý đồ phản công. Phút 11, sau đường tạt bóng như đặt của đồng đội bên phía cánh phải, tiền đạo Stephe (39) đánh đầu chuẩn xác đưa Đồng Nai.Ber vượt lên dẫn trước 1-0.

Bất ngờ bị thủng lưới, HLV Đỗ Mạnh Dũng liên tục thúc giục cho các học trò tăng cường áp lực tấn công, nhưng cũng chỉ tạo ra 1 cơ hội ghi bàn bằng cú dứt điểm cận thành của tiền vệ Xuân Dương (20) vào đúng vị trí thủ môn Thanh Thắng (1) phút 45.

Vào hiệp 2, Viettel lần lượt tung Minh Hiếu (9) và Nhật Thanh vào sân nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Tuy nhiên, ý đồ tấn công của đội chủ nhà cũng không mấy được cải thiện. Viettel chủ yếu tiếp cận khu cấm địa Đồng Nai bằng những tình huống câu bóng bổng cho tiền đạo Opara tận dụng chiều cao nhưng đều không thành công. Tận dụng sự nôn nóng của Viettel, các cầu thủ đội khách cũng có khá nhiều cơ hội phản công thuận lợi, tiếc là Stephe lại không tận dụng tốt.

Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, phút 84, Viettel cũng tìm được bàn thắng gỡ hòa 1-1, khi trung vệ Eric (30) lao vào đệm bóng chuẩn xác sau đường căng ngang của Văn Quyết (18). Trong những phút cuối, Viettel liên tục gia tăng sức ép trên phần sân Đồng Nai, nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Quang Ngọc

quang ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.