Viettel đồng hành Chính phủ suốt 2 năm phòng chống Covid-19

SGGPO
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố góp 450 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ. Trước đó, cán bộ - nhân viên Viettel đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm Hội chẩn từ xa cho ngành y tế.

Viettel đồng hành Chính phủ suốt 2 năm phòng chống Covid-19

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát đầu năm 2020, với thế mạnh của doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống Khám chữa bệnh từ xa Telehealth (ảnh) tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có ca bệnh Covid19; Xây dựng Portal và app Sức khỏe Việt Nam, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu Vaccine Covid-19 trên toàn quốc.

Chỉ trong 2 tuần, Viettel đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000  camera giám sát tại khu vực cách ly ở các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200.000 cuộc gọi cho  các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, cho biết: Là doanh nghiệp chủ lực của đất nước, Viettel cam kết vừa đóng góp các giải pháp công nghệ vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch.

THU AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân tham gia trò chơi nhảy sạp tại chương trình

Những trò chơi dân gian tại sân chơi đường phố TP Mới Bình Dương

Chương trình Sân chơi đường phố - Binh Duong new city đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đổi mới, đa dạng các nội dung chương trình, trong đó có các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo các anh chị thanh niên công nhân, người dân tham gia và hưởng ứng rất tích cực.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.