Viettel đảm bảo nhu cầu khách hàng dịp lễ 30-4, 1-5

Theo thống kê của Viettel, vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, cả nước có gần 200 điểm tập trung đông người, trong đó có khoảng 30 điểm hơn 10.000 người tham gia. Viettel đã hoàn thành các công việc đảm bảo tài nguyên, nâng cao chất lượng mạng lưới phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhất là việc sử dụng data, như truy nhập internet, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video. Tại các khu vực lễ hội, điểm du lịch như  Hồ Gươm, cầu Nhật Tân, Đền Hùng, cầu Thủ Thiêm, sông Hàn- Đà Nẵng (nơi diễn ra lễ hội bắn pháo hoa quốc tế)…,Viettel đã bổ sung phát sóng mới 107 trạm 3G, nâng cấp cấu hình tối đa 581 trạm, triển khai 46 lượt xe phát sóng cơ động,… Mạng lưới Viettel đảm bảo phục vụ 210 triệu cuộc 3G gọi đồng thời trong một giờ dịp nghỉ lễ này.

Để nâng cao chất lượng mạng tại các khu vực trung tâm thương mại, khách sạn,… Viettel cũng đã đầu tư triển khai phủ sóng 900 tòa nhà, trong đó áp dụng nhiều giải pháp hiện đại như hệ thống phủ sóng tòa nhà, xoay ngang chiều ăng-ten,… Dự kiến năm 2015, Viettel tiếp tục tối ưu chất lượng dịch vụ thêm 500 tòa nhà trên toàn quốc.

Việc đầu tư nguồn lực, nâng cao chất lượng mạng 3G nằm trong chiến lược phát triển của Viettel từ nay đến năm 2020 nhằm chnuyển dịch từ di động sang di động băng rộng và mỗi người dân Việt Nam có một chiếc điện thoại thông minh truy cập dữ liệu với tốc độ trung bình mỗi thuê bao hơn 1Mbps. Chỉ trong quý 1-2015, Viettel đã phát sóng thêm hơn 1.200 trạm 3G trên toàn quốc, nâng tổng số trạm 3G của Viettel lên gần 32.000 trạm, trở thành nhà mạng có vùng phủ 3G sâu rộng nhất cả nước.

LONG THƯỢNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.