VietJet Air đặt hàng động cơ LEAP-1B trị giá 3 tỷ USD

VietJet Air vừa công bố đã đặt hàng động cơ LEAP-1B của CFM International nhằm trang bị cho 100 máy bay 737 MAX mà hãng hàng không tư nhân này mua của Boeing theo hợp đồng ký kết ngày 23-5. Thỏa thuận này trị giá 3 tỷ USD theo giá niêm yết, trong đó bao gồm các động cơ dự phòng. Với trụ sở đặt tại TPHCM, VietJet Air là khách hàng của CFM từ khi đi vào hoạt động cuối năm 2011 với máy bay được trang bị động cơ CFM56 và đang điều hành đội máy bay gồm 35 chiếc.

Ông Jean-Paul Ebanga, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành CFM International, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy đây thật sự là một đặc quyền khi được làm việc với VietJet Air cùng đội máy bay CFM56. Chúng tôi cũng rất vui mừng được mang những giá trị của động cơ LEAP đóng góp vào các hoạt động của VietJet Air. Trong khoảng thời gian rất ngắn, VietJet Air đã xây dựng vị thế là một hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất khu vực, và chúng tôi tin rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu mà thôi. Chúng tôi rất vinh dự được là một thành viên trong đội ngũ đầy năng động này và mong chờ một mối quan hệ lâu dài cùng VietJet Air”.

“Chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ giữa công ty và VietJet Air đã phát triển thêm một bậc. Chúng tôi trông đợi vào sự hợp tác giữa 2 bên khi VietJet Air bổ sung động cơ LEAP tiên tiến và tiếp tục xây dựng thương hiệu của hãng trong khu vực”- ông Gaël Meheust, Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh của CFM International, cho biết.

Số động cơ máy bay này dự kiến được bàn giao từ năm 2019 đến 2023. Động cơ LEAP-1B được phát triển bởi CFM International, liên doanh giữa GE Aviation và Safran Aircraft Engines. Là nhà cung cấp động cơ máy bay thương mại hàng đầu thế giới, CFM đã chuyển giao gần 30.000 động cơ tính đến thời điểm này. Dòng động cơ LEAP là sản phẩm bán chạy nhất trong lịch sử ngành hàng không với hơn 10.500 đơn đặt hàng tính đến tháng 4-2016.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.