Viết tiếp chuyện V.Ninh Bình sắp xóa sổ: “Đá” phút bù giờ

Có thể là cơ hội làm “hồi sinh” đội bóng coi như đã bị xóa sổ vì cuộc đình công của các cầu thủ. Phút bù giờ mà V.Ninh Bình “đá” trong hôm nay (10-11) chắc chắn ảnh hưởng lớn đến V-League 2012.

Vớt cú chót

Sau tuyên bố 99,99% xóa sổ đội bóng, hôm nay, V.Ninh Bình lại… tái họp để thắp tia hy vọng làm hồi sinh đội bóng. Giám đốc điều hành V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận, đội bóng đất cố đô nhóm họp thêm một lần nữa để xác định những vấn đề còn đang lăn tăn, hoài nghi. Thứ nhất, bầu Trường và đội bóng muốn tạo thêm cơ hội cuối cho các cầu thủ “cứu” đội vào giờ chót, với điều kiện phải truy cho ra kẻ cầm đầu cuộc “nổi loạn”, dẫn đến việc cả đội bị lôi kéo, đình công và đối mặt với nguy cơ giải tán.

Thứ hai, sau khi V.Ninh Binh thanh lý hợp đồng 6 cầu thủ, có những ý kiến bất phục từ nhóm cầu thủ này, vì vậy, CLB muốn giải quyết ngọn nguồn khúc mắc trên với những cầu thủ vừa bị sa thải. Cuối cùng, nếu việc truy tìm kẻ nổi loạn, cầm đầu vụ đình công tiếp tục bế tắc, mọi nỗ lực cứu vớt đội bóng sẽ tan thành mây khói và V.Ninh Bình chính thức tuyên bố xóa sổ.

Đối với các cầu thủ V.Ninh Bình, cuộc họp hôm nay là tia hy vọng cuối để làm thay đổi ý định xóa sổ đội bóng của bầu Trường. Ảnh: Hoàng Hùng

Theo ông Lệ, cuộc họp hôm nay là tia hy vọng cuối để làm thay đổi ý định xóa sổ đội bóng của bầu Trường. Ông Lệ ví von, có thể coi đây là phút bù giờ, cầu thủ của đội bóng cố đô cần cầu thị để quay đầu vào bờ, bằng không thì khi “trọng tài” thổi hết giờ, mọi việc sẽ ngã ngũ.

Ông Lệ nói: “Chúng tôi muốn làm rõ ràng, tách bạch giữa tình và lý. Xóa sổ đội bóng là quyết định không ai muốn, nhất là trong hoàn cảnh lúc này. Nhưng làm việc phải có nguyên tắc, vì vậy, tôi hy vọng cầu thủ của V.Ninh Bình sẽ hiểu và xử sự một cách chuyên nghiệp, vì cái chung của đội bóng. Bằng không, nếu cứ bế tắc như vừa qua, nhất định chúng tôi phải xóa sổ đội bóng”.

Đảo chiều ngoạn mục?

Thật ra, với một đội bóng như V.Ninh Bình, việc sớm nắng, chiều mưa chẳng phải là điều quá lạ lùng. Công thần như HLV Nguyễn Văn Sỹ, chỉ trong vài năm gắn bó, biết bao lần bị bầu Trường thẳng tay đá khỏi ghế HLV trưởng rồi kéo trở lại. Vì vậy, đội bóng cũng bất ổn và nhấp nhỏm tựa như tính cách của ông chủ.

Vấn đề ở chỗ, tại sao ngay khi vừa tuyên bố xóa sổ đội bóng, bầu Trường và cánh tay phải của ông là Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ lại đột nhiên cho các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ được đá “bù giờ” để cứu vãn đội bóng? Giải quyết thấu đáo với những bản hợp đồng vừa bị thanh lý chỉ là cái cớ. Một khi đội bóng không có nhu cầu sử dụng, họ hoàn toàn có thể thanh lý hợp đồng. Mặt khác, 3/6 cầu thủ gốc Nam Định gồm Ngọc Lung, Quốc Tuấn, Thanh Tùng, nhu cầu sử dụng cũng không quá lớn. Đấy là lý do khiến V.Ninh Bình nhanh tay thanh lý hợp đồng, giống như một cách giảm tải quỹ lương.

Mọi rắc rối và điểm nút bây giờ nằm ở cuộc đình công tập thể vô tiền khoáng hậu mà các học trò Nguyễn Văn Sỹ thực hiện. Có vẻ bầu Trường vẫn ấm ức, vì mất tiền nuôi nấng, chăm sóc cầu thủ, nhưng rốt cuộc lại chẳng khác gì nuôi ong tay áo. Cho nên, khi sự việc đi vào ngõ cụt, rõ ràng bầu Trường không dễ chấp nhận thất bại. Nó lý giải cho cuộc… tái họp được tổ chức ngay khi cầu thủ đã bị nắn gân bằng tuyên bố “99% sẽ giải thể đội bóng”.

Dù vậy, khả năng xóa sổ đội bóng là không thể loại trừ hoàn toàn, vì thật ra bầu Trường cũng đã không… quan tâm đến đứa con tinh thần của mình từ lâu. Bỏ bẵng đội bóng ở V-League và bây giờ, khi sự cố xảy ra, ông bầu này phó mặc hoàn toàn cho Giám đốc điều hành Phạm Văn Lệ. Đã chán và buộc phải nuôi theo kiểu miễn cưỡng, tại sao không… bỏ luôn cho đúng phong trào?°

Thanh Chi

Triệu hồi tướng, bỏ phiếu kín

Hôm qua, HLV Nguyễn Văn Sỹ đã bay từ Nha Trang về Ninh Bình để kịp có mặt trong cuộc họp quyết định tương lai của V.Ninh Bình vào sáng nay. Cùng lúc đó, 3 cầu thủ thuộc biên chế V.Ninh Bình gồm Danh Ngọc, Mạnh Dũng và Quang Hùng cũng được V.Ninh Bình gửi công văn xin nghỉ 3 ngày, tạo điều kiện để giải quyết dứt điểm những rắc rối trong nội bộ của đội bóng đất cố đô. Tất cả đều phải tề tựu ở Ninh Bình để tiến hành cuộc họp quyết định vào sáng nay. Điều đó cho thấy mức độ sự việc đang trở nên cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt là quyết tâm làm cho rõ ngọn ngành của đội bóng đất cố đô.

Theo tiết lộ của lãnh đội V.Ninh Bình, việc xử lý “thủ lĩnh” cầm đầu nhóm gây loạn ở V.Ninh Bình phải được làm một cách rốt ráo, tới nơi tới chốn. Vì thế, thay vì chỉ yêu cầu giơ tay, nêu cao tinh thần tự giác của cầu thủ thì cuộc họp hôm nay, bầu Trường yêu cầu các cầu thủ trong đội tiến hành bỏ phiếu kín. Điều này sẽ giúp các cầu thủ tránh được những chuyện tế nhị, sợ hãi không dám “tố cáo” người cầm đầu trong vụ đình công, đề nghị giải tán đội không tập trước khi được trả lương của đội bóng đất cố đô.

Giám đốc điều hành V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ khẳng định: “Bỏ phiếu kín như vậy sẽ tránh được những chuyện tế nhị. Còn nếu không truy được thủ phạm, chúng tôi chắc chắn tuyên bố xóa sổ đội bóng. Cầu thủ phải hiểu và tự quyết định số phận, tương lai của chính họ”.

G.Minh

 

>> Ninh Bình giải tán đội bóng

>> Loạn Loạn Loạn

>> Ngã ngũ số phận của V.Ninh Bình: Xóa sổ!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.