Viết tiếp chuyện trời Tây

Sáng hôm qua, nhân đọc bài viết “Chuyện trời Tây” của phóng viên Minh Hùng đăng trên báo SGGP, tôi có đôi điều muốn bàn thêm. Trước hết, tôi rất đồng tình với ý kiến mà tác giả bài viết đã đưa ra. Rằng trong tương lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nên học tập cách làm của Liên đoàn Bóng đá Anh bồi thường cho các câu lạc bộ có cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng sau đó bị chấn thương.

Đây không chỉ là biểu hiện của lòng nhân ái thường thấy, khi có người gặp nạn, không phải là chuyện ủy lạo tiền cho cầu thủ khi họ bị chấn thương, mà là cách làm chuyên nghiệp. Trong đó mối quan hệ ba bên giữa Câu lạc bộ-Đội tuyển quốc gia-Liên đoàn Bóng đá quốc gia được hình thành và ràng buộc thông qua các văn bản, hợp đồng thỏa thuận một cách rõ ràng.

Tác giả bài viết đề cập đến vấn đề nhạy cảm này, nhưng chưa nêu rõ trách nhiệm của vị huấn luyện viên trưởng trong việc tuyển chọn cầu thủ, cũng như sự tham mưu của các bác sĩ đội tuyển đối với các trường hợp vừa mới hồi phục chấn thương, hoặc chớm bị chấn thương. Vì nếu không có sự tham của các bác sĩ đội tuyển, không gắn trách nhiệm của họ vào công tác tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển thì sau này dễ có trường hợp cầu thủ mang chấn thương từ câu lạc bộ vào đội tuyển, rồi sau đó bắt liên đoàn phải bồi thường, nếu chẳng may tái phát thương tật.

Suy cho cùng, “Chuyện trời Tây” vẫn còn chưa ngã ngũ, vẫn còn chờ quyết định cuối cùng của Liên đoàn Bóng đá Anh. Dù rằng, khả năng liên đoàn chấp nhận bồi thường cho Newcastle, câu lạc bộ đang sở hữu Michael Owen là rất lớn. Thế nên, việc bàn bạc khả năng áp dụng nó bên “trời ta” hãy còn quá sớm. Nên để mọi chuyện trôi theo đúng với quy luật của nó. Khi nhận ra vấn đề là đúng thì tôi tin chắc các vị trong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng không hẹp hòi gì với cầu thủ của mình, với các câu lạc bộ đã, đang và sẽ đóng góp nhân tài cho bóng đá nước nhà.

Một lần nữa, tôi rất hoan nghênh và tâm đắc với bài viết trên, khi mở ra một vấn đề mới, một diễn đàn khá thú vị cho người hâm mộ. Mong rằng, trên trang thể thao báo SGGP có thêm nhiều đề tài tranh luận, nhiều ý kiến đóng góp như thế này cho mọi người. 

THANH BÌNH (Phường Linh Xuân, Thủ Đức)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??