Viết tiếp chuyện trời Tây

Sáng hôm qua, nhân đọc bài viết “Chuyện trời Tây” của phóng viên Minh Hùng đăng trên báo SGGP, tôi có đôi điều muốn bàn thêm. Trước hết, tôi rất đồng tình với ý kiến mà tác giả bài viết đã đưa ra. Rằng trong tương lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nên học tập cách làm của Liên đoàn Bóng đá Anh bồi thường cho các câu lạc bộ có cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia, nhưng sau đó bị chấn thương.

Đây không chỉ là biểu hiện của lòng nhân ái thường thấy, khi có người gặp nạn, không phải là chuyện ủy lạo tiền cho cầu thủ khi họ bị chấn thương, mà là cách làm chuyên nghiệp. Trong đó mối quan hệ ba bên giữa Câu lạc bộ-Đội tuyển quốc gia-Liên đoàn Bóng đá quốc gia được hình thành và ràng buộc thông qua các văn bản, hợp đồng thỏa thuận một cách rõ ràng.

Tác giả bài viết đề cập đến vấn đề nhạy cảm này, nhưng chưa nêu rõ trách nhiệm của vị huấn luyện viên trưởng trong việc tuyển chọn cầu thủ, cũng như sự tham mưu của các bác sĩ đội tuyển đối với các trường hợp vừa mới hồi phục chấn thương, hoặc chớm bị chấn thương. Vì nếu không có sự tham của các bác sĩ đội tuyển, không gắn trách nhiệm của họ vào công tác tuyển chọn cầu thủ cho đội tuyển thì sau này dễ có trường hợp cầu thủ mang chấn thương từ câu lạc bộ vào đội tuyển, rồi sau đó bắt liên đoàn phải bồi thường, nếu chẳng may tái phát thương tật.

Suy cho cùng, “Chuyện trời Tây” vẫn còn chưa ngã ngũ, vẫn còn chờ quyết định cuối cùng của Liên đoàn Bóng đá Anh. Dù rằng, khả năng liên đoàn chấp nhận bồi thường cho Newcastle, câu lạc bộ đang sở hữu Michael Owen là rất lớn. Thế nên, việc bàn bạc khả năng áp dụng nó bên “trời ta” hãy còn quá sớm. Nên để mọi chuyện trôi theo đúng với quy luật của nó. Khi nhận ra vấn đề là đúng thì tôi tin chắc các vị trong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng không hẹp hòi gì với cầu thủ của mình, với các câu lạc bộ đã, đang và sẽ đóng góp nhân tài cho bóng đá nước nhà.

Một lần nữa, tôi rất hoan nghênh và tâm đắc với bài viết trên, khi mở ra một vấn đề mới, một diễn đàn khá thú vị cho người hâm mộ. Mong rằng, trên trang thể thao báo SGGP có thêm nhiều đề tài tranh luận, nhiều ý kiến đóng góp như thế này cho mọi người. 

THANH BÌNH (Phường Linh Xuân, Thủ Đức)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Sự cố xà ngang khung thành bị bung lên vào cuối trận đấu

Sự cố hy hữu trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Dortmund

Chuyến thi đấu của CLB Borussia Dortmund tại Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng đẹp với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cũng như là cơ hội quý giá để các cầu thủ Việt Nam cọ xát trước khi tham dự AFF Cup 2022. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có 1 số chuyện bên lề, hẳn cũng đáng nhớ từ chuyến đi này…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác