Việt Thắng được gọi bổ sung

Sau khi chấp nhận nộp phạt đội Thanh Hóa gần nửa tỷ đồng để đội này rút đơn khiếu nại, tiền đạo Việt Thắng được HLV Phan Thanh Hùng triệu tập bổ sung vào đội tuyển Việt Nam ngay trong đợt tập trung vào ngày 4-9. Việt Thắng sẽ là tuyển thủ thứ 24 tập trung dưới quyền của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2012.

Với việc có thêm Việt Thắng trong danh sách, HLV Phan Thanh Hùng có những lựa chọn rộng hơn trên hàng tấn công khi danh sách dự tuyển mới có đúng 2 tiền đạo là Công Vinh và Quang Hải. Theo kế hoạch, ngày 4-9, tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Hà Nội, tập luyện ở Mỹ Đình cho đến ngày 9 sẽ bay sang Malaysia thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 11-9 và sau đó là sang Indonesia đá giao hữu vào ngày 15-9.

Tuy nhiên, qua trường hợp của Nguyễn Việt Thắng, dư luận đang quan tâm liệu VFF và bản thân HLV Phan Thanh Hùng sẽ xử lý ra sao sự việc liên quan đến một số tuyển thủ quốc gia thuộc biên chế của CLB Hà Nội T&T đã có hành động không đẹp ở trận chung kết Cúp quốc gia mới đây. VFF đã không triệu tập Việt Thắng chỉ vì đội Thanh Hóa đề nghị kỷ luật cầu thủ này mặc dù trên thực tế đây chỉ là một tranh chấp lao động giữa CLB và cá nhân cầu thủ, không đủ cơ sở để Thanh Hóa có quyền phán xét tư cách của Việt Thắng cũng đồng nghĩa không thể cho rằng anh này vi phạm kỷ luật mất quyền lên tuyển.

Ngược lại, những hành động phi thể thao của một số cầu thủ CLB Hà Nội T&T lại thuộc phạm trù đạo đức sân cỏ. Những hành vi này đang bị dư luận phê phán, rất cần VFF cũng như HLV Phan Thanh Hùng thể hiện chính kiến để tránh hiểu lầm là “tiền hậu bất nhất” trong việc định ra những tiêu chí đối với việc tập trung đội tuyển quốc gia. 

TH.OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.