Việt - Thái thúc đẩy hợp tác vì sự thịnh vượng chung

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan và chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan tới Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam và Tập đoàn SCG vừa tổ chức hội thảo “Thái Lan- Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác kinh tế cho sự thịnh vượng chung” nhằm cập nhật những tiến triển mới nhất trong mối quan hệ kinh tế và thúc đẩy hoạt động kinh doanh song phương giữa 2 quốc gia. Hội thảo cũng chỉ ra những khu vực chiến lược cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa 2 nước, dựa trên nguyên tắc bền vững.

Ông Don Pramudwinai, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thái Lan, khẳng định: Trong vòng 40 năm, chúng ta không chỉ trở thành những người bạn thân thiết, mà còn là đối tác chiến lược. Ngày nay, mối quan hệ hợp tác kinh tế mạnh mẽ đã trở thành một nền tảng nữa trong quan hệ 2 nước. Không khó để có thể hình dung chúng ta có thể phối hợp tăng kim ngạch thương mại chung lên 20 tỷ USD vào năm 2020.

Ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan- Việt Nam, cho biết: Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời đã thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa 2 nước, nhờ khuyến khích các giao dịch kinh doanh từ Thái Lan sang Việt Nam và ngược lại. Doanh nghiệp Thái cũng mong muốn hợp tác với đối tác Việt Nam để khai thác tiềm lực sẵn có của 2 quốc gia, nhằm thâm nhập thị trường AEC với dân số hơn 600 triệu người và tổng GDP hơn 3.000 tỷ USD.

Ông Thammasak Sethaudom Đại diện Tổng Giám đốc Quốc gia của Tập đoàn SCG tại Việt Nam, chia sẻ: SCG sẵn sàng hợp tác các doanh nghiệp Thái Lan và đối tác Việt Nam để thiết lập nền móng vững chãi cho hợp tác kinh tế giữa 2 nước. Trong suốt hơn 20 năm qua tại Việt Nam, SCG không ngừng nỗ lực đầu tư vào những công nghệ tiên tiến và hệ thống quản lý hàng đầu nhằm tuân thủ, vượt lên mức mong đợi của chính phủ Việt Nam về các tiêu chuẩn môi trường, tạo việc làm cho hơn 6.900 lao động Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng thông qua nhiều dự án trách nhiệm xã hội ý nghĩa.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện 6 đội tham dự giài chụp hình lưu niệm tại buổi bốc thăm sáng 4-12

Giải bóng đá giữa các dòng họ Việt Nam trong mùa World Cup

Hưởng ứng ngày hội của bóng đá thế giới đang diễn ra tại Qatar, đồng thời tạo sự giao lưu giữa các đội bóng phong trào tại TPHCM, Ban tổ chức Giải bóng đá các dòng họ Việt Nam đã tiến hành buổi họp giới thiệu giải lần thứ 2-2022 và bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.