Kết thúc giải Taekwondo Samsung Việt Nam

Việt Nam vô địch toàn đoàn

Hôm qua (27-8), giải Taekwondo Samsung Việt Nam lần thứ 15 đã kết thúc sau 14 trận chung kết các hạng cân trẻ. Việt Nam có 9 võ sĩ tranh chấp huy chương vàng nhưng chỉ có 3 võ sĩ thành công là Nguyễn Thùy Dương (49kg), Vũ Âu Thùy Kim Linh (63kg), Võ Minh Huy (trên 78kg). Hàn Quốc và Đài Loan mỗi bên giành được 5 huy chương vàng, Thái Lan 1 huy chương vàng.

Đoạt 21 huy chương vàng, 23 bạc, 43 đồng (tính chung cả thi quyền và thi đấu đối kháng), Việt Nam xếp hạng nhất toàn đoàn; các thứ hạng tiếp theo: Hàn Quốc (13 vàng, 4 bạc, 3 đồng), Đài Loan (7 vàng, 10 bạc, 21 đồng), Thái Lan (1 vàng, 3 bạc, 2 đồng), Malaysia (1 bạc, 1 đồng).

Tuy chất lượng giải chưa cao lắm nhưng đây là cơ hội tốt để các võ sĩ trẻ ở một số tỉnh, thành nước ta học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5-2006 diễn ra tại TPHCM vào giữa tháng 9 tới.

THIỆN TÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…