Việt Nam và SEA Games 2: Bowling bị “đem con bỏ chợ

Trong danh sách đăng ký chính thức dự SEA Games 24 của đoàn thể thao Việt Nam có môn bowling, thế nhưng, nếu muốn có mặt tại Thái Lan, thì các VĐV tham dự phải tự túc kinh phí. Trước đây, mỗi lần dự SEA Games hay giải quốc tế, bộ môn bowling của UBTDTT (cũ) thường ủy nhiệm cho Sở TDTT TPHCM bao trọn gói, từ việc tuyển chọn lực lượng, tổ chức đi tập huấn nước ngoài, đến đi thi đấu…

Thế nhưng ở lần này, đội tuyển bowling Việt Nam chẳng còn ai “chống lưng”. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc những nhà quản lý bộ môn đã thờ ơ, bỏ mặc hai đơn vị có phong trào bowling là TPHCM và Hà Nội tự thành lập đội, tự lo kinh phí và cả tự làm đề xuất để… xin được tham dự SEA Games 24 (?).

Đầu tháng 10, ông Nguyễn Quốc Hùng, phụ trách môn bowling Việt Nam cho biết: “Hà Nội và TPHCM muốn tranh tài thì phải làm đề xuất lên bộ môn, chứ bộ môn không gửi công văn xuống địa phương, mà chỉ gửi thông báo hôm 2-10”.

Không biết thông báo đó đã gửi đi chưa, mà đến ngày 10-10, Trưởng bộ môn bowling TPHCM Nguyễn Đồng Hòa cho biết: “Chúng tôi cũng nghe nói thế, nhưng vẫn chưa nhận được thông báo nào cả. Vì không muốn bỏ lỡ cơ hội cho các VĐV học tập kinh nghiệm, chuẩn bị cho Indoor Games 2009 tại Việt Nam (TPHCM đăng cai môn bowling), nên chúng tôi phải chủ động gửi danh sách VĐV ra bộ môn, kẻo không lại đánh mất luôn cơ hội tham dự như Indoor Games 2007”.

Trong hoàn cảnh tương tự, Trưởng bộ môn bowling Hà Nội Nguyễn Huy Quang cho biết: “Chúng tôi cũng chưa nhận được công văn từ phía bộ môn. Đội tuyển được chọn qua giải các CLB toàn quốc 2007, nên Hà Nội đang chờ bộ môn gửi danh sách để biết VĐV nào sẽ được đại diện tranh tài. Sau đó sẽ thảo luận cụ thể với từng VĐV, coi họ có sẵn sàng bỏ tiền túi đi hay không. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tìm nguồn tài trợ và chắc chắn sẽ lo được kinh phí tham dự”.

Được biết, phía TPHCM đã xác định được 6 VĐV tự bỏ tiền túi tham dự gồm Phạm Gia Phú, Nguyễn Thành Phố, Lê Long Hồ, Mai Đình Tài (nam) và Nguyễn Tố Như Ý, Nguyễn Thị Thanh Hương (nữ). SEA Games đã cận kề, nhưng tuyển bowling Việt Nam vẫn chưa được định hình vì không có kế hoạch gom quân ở hai đơn vị.

Như vậy, nếu có dự giải, thì Việt Nam có thể chỉ dự được nội dung đơn, bởi nội dung đồng đội 3 người và 5 người khó lòng lập được đội, vì 2 đội tuyển Hà Nội và TPHCM tập luyện rất xa nhau. TPHCM mạnh về nam, còn Hà Nội trội về nữ, mà không thể kết hợp thành một đội tuyển mạnh thì rõ ràng, trách nhiệm này thuộc về những người phụ trách bộ môn. 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Robert Lewandowski đã có màn ra măt thất vọng cùng Barcelona.

Đội hình “siêu tấn công” của Barca bất lực ngày ra quân

Barcelona đã thế chấp tương lai tài chính của mình để trao cho HLV Xavi Hernandez một đội hình tài năng mà ông muốn. Tuy nhiên, Rayo Vallecano đã cho nhà cầm quân trẻ này thấy ông vẫn còn nhiều việc phải làm để xây dựng một đội chiến thắng, sau khi thủ hòa 0-0 ngay tại Camp Nou trong trận mở màn La Liga.

Quần vợt

 Serena Williams đang chơi  những trận đấu cuối cùng  trong sự nghiệp vĩ đại của mình

Hành trình cuối của Nữ hoàng

Những thông điệp viết tay như “Nữ hoàng”, “Cảm ơn”… đã xuất hiện nhiều trên khán đài của giải đấu National Bank Open (Canada) đêm thứ tư vừa qua. Người hâm mộ vừa biết tin Serena Williams đã sẵn sàng rời quần vợt chuyên nghiệp trước đó một ngày, nên họ đến với hy vọng thấy tay vợt từng 3 lần vô địch giải đấu tiến xa nhất có thể.

Các môn khác

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh nhận HCV đơn nam tại Đại hội TDTT TPHCM 2022

Thể thao TPHCM chạy đua với thời gian


Trong 6 tháng đầu của năm 2022, thể thao TPHCM đối diện nhiều thách thức. Thế nhưng, sự linh hoạt và chủ động thích ứng với hoàn cảnh mới đã giúp ngành thể thao đạt thành công nhất định ở SEA Games và tự tin hơn khi chuẩn bị lực lượng dự Đại hội TDTT toàn quốc cuối năm nay.