Việt Nam trụ hạng bất thành

Giải quần vợt đồng đội thế giới Davis Cup - nhóm 2 khu vực châu Á 2014

Sau khi bị Sri Lanka dẫn trước 2-1, mặc dù Minh Quân và Hoàng Thiên chơi khá hay trong 2 trận đơn ở ngày cuối cùng hôm qua, nhưng các tay vợt Việt Nam vẫn không thể làm cuộc lội ngược dòng thành công do đối thủ nhỉnh hơn về trình độ và có đội hình đồng đều.

Trong trận đơn gặp tay vợt Dissanayake, Nguyễn Hoàng Thiên đã cải thiện rất nhiều về tâm lý cũng như lối chơi so với trận trước. Tay vợt trẻ này chơi khá tốt trong khâu giao bóng và tận dụng khả năng di chuyển còn non kinh nghiệm của đối thủ để giành chiến thắng thuyết phục 3-0 (6/2, 6/3, 6/4).

Chiến thắng của Hoàng Thiên đã giúp đội chủ nhà cân bằng tỷ số 2-2 trước Sri Lanka nên trận đấu cuối cùng giữa Đỗ Minh Quân và Godamanna mang tính chất quyết định. Công bằng mà nói, Minh Quân vẫn chơi đúng phong độ đỉnh cao, nhưng Godamanna tỏ ra có đẳng cấp cao hơn nên tay vợt Việt Nam đành nhận thất bại 0-3 (3/6, 5/7, 6/0).

Sau trận đấu, Minh Quân thừa nhận anh thua Godamanna toàn diện, bởi tay vợt Sri Lanka có những quả giao bóng như vũ bão, các cú dứt điểm thuận tay, trái tay bóng đi nhanh và mạnh như một tay vợt chuyên nghiệp có đẳng cấp. Chính Godamanna là nhân tố chính làm nên chiến thắng 3-2 cho Sri Lanka, giúp họ trụ hạng nhóm 2 thành công. Cả 3 trận được bố trí vào sân, Godamanna không thua trận nào. Ngược lại, đội Việt Nam phải rớt xuống thi đấu nhóm 3 mùa giải năm sau.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác