Việt Nam tranh quyền đăng cai Asiad 2019

Thông tin này được Hội đồng Olympic châu Á (OCA ) cho biết, qua đó sau khi Asiad 2010 kết thúc, cuộc đua giành quyền đăng cai Asiad 2019 được khởi động và ban đầu có 7 quốc gia, vùng lãnh thổ tỏ ý tham gia nhưng đến nay OCA xác nhận chỉ có 4 ứng viên gửi hồ sơ là lãnh thổ Đài Loan, Việt Nam, Indonesia và UAE.

Thành phố đăng cai của Việt Nam là Hà Nội còn Indonesia chọn thành phố Surabaya, lãnh thổ Đài Loan chọn Cao Hùng, còn UAE muốn tổ chức ở hai địa điểm Dubai và Abu Dhabi. Phiên họp toàn thể của OCA diễn ra vào cuối năm sẽ công bố chủ nhà của Asiad 2019.

Trong khi đó, sau 2 ngày khảo sát, đoàn cán bộ của LĐBĐ châu Á (AFC) hoàn toàn hài lòng về điều kiện cơ sở vật chất đăng cai tổ chức vòng loại thứ 4 Olympic 2012 khu vực châu Á của Việt Nam. Như vậy, các trận đấu sẽ diễn ra từ 25-3 đến 31-3-2012 tại Hà Nội với sự tham dự của 3 đội đứng thứ nhì các bảng A, B, C để tranh suất play-off với đại diện của châu Phi là Senegal.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Các môn khác