Việt Nam tổ chức chương trình phòng chống doping

Vào cuối tháng 2, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Hội nghị Ban chấp hành tổ chức phòng chống doping Đông Nam Á (SEA –RADO).

(SGGPO).- Vào cuối tháng 2, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Hội nghị Ban chấp hành tổ chức phòng chống doping Đông Nam Á (SEA –RADO).

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 24, 25-2 tại Hà Nội do Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam chủ trì. Qua hội nghị, các Trung tâm phòng chống doping của các quốc gia trong khu vực tăng cường hơn nữa công tác hợp tác quốc tế, cùng nhau xây dựng một nền thể thao vững mạnh.

Việt Nam từng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động huấn luyện phòng chống doping ở thể thao.

Việt Nam từng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động huấn luyện phòng chống doping ở thể thao.

Bên cạnh đó, đây là dịp học tập những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chính sách, chiến lược và tổ chức công tác phòng chống doping trong thể thao ở Việt Nam.

Hiện tại, Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam đã được thành lập và cơ sở vật chất tạm thời ở tại bệnh viện thể thao Việt Nam. Trong tương lai gần, khi cơ sở của Trung tâm được xây dựng tại Mỹ Đình (Hà Nội) thì việc vận hành sẽ đầy đủ nhất.

Lãnh đạo Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam cho biết, công tác chuẩn bị cho Hội nghị SEA-RADO gần hoàn tất. Trong thời gian Hội nghị diễn ra, sẽ có Hội nghị tập huấn quốc tế về quản lý mẫu xét nghiệm doping song hành.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục