Việt Nam tổ chức chương trình phòng chống doping

(SGGPO).- Vào cuối tháng 2, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Hội nghị Ban chấp hành tổ chức phòng chống doping Đông Nam Á (SEA –RADO).

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 24, 25-2 tại Hà Nội do Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam chủ trì. Qua hội nghị, các Trung tâm phòng chống doping của các quốc gia trong khu vực tăng cường hơn nữa công tác hợp tác quốc tế, cùng nhau xây dựng một nền thể thao vững mạnh.

Việt Nam từng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động huấn luyện phòng chống doping ở thể thao.

Bên cạnh đó, đây là dịp học tập những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chính sách, chiến lược và tổ chức công tác phòng chống doping trong thể thao ở Việt Nam.

Hiện tại, Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam đã được thành lập và cơ sở vật chất tạm thời ở tại bệnh viện thể thao Việt Nam. Trong tương lai gần, khi cơ sở của Trung tâm được xây dựng tại Mỹ Đình (Hà Nội) thì việc vận hành sẽ đầy đủ nhất.

Lãnh đạo Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam cho biết, công tác chuẩn bị cho Hội nghị SEA-RADO gần hoàn tất. Trong thời gian Hội nghị diễn ra, sẽ có Hội nghị tập huấn quốc tế về quản lý mẫu xét nghiệm doping song hành.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các quan chức AFF cùng nhà tài trợ tại lễ công bố sáng 23-5

AFF Cup có nhà tài trợ mới

Nhân dịp sang Việt Nam dự khán trận tranh chung kết môn bóng đá SEA Games 31, các quan chức của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành lễ công bố sự hợp tác mới vào ngày 23-5 tại Hà Nội. Qua đó, từ AFF Cup 2022, giải đấu này sẽ có nhà tài trợ mới là Mitsubishi Electric thay cho Suzuki.

Bóng đá quốc tế

HLV Stefano Pioli quả quyết là có ai đó đạ tước chiếc huy chương nó khỏi cổ cùa ông

HLV Stefano Pioli đánh mất chiếc huy chương quý giá

AC Milan tìm lại tháng ngày vinh quang trên sân Mapei và lễ đăng quang đầy kích động đã khiến các thành viên Rosonerri làm những chuyên điên rồ, nhưng người điên nhất phải là HLV Stefano Pioli khi bị ai đó cuỗm mất chiếc huy chương quý giá.

Quần vợt

Gương mặt bàng hoàng của Thiem sau trận thua thứ 11 liên tiếp

Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”

Mới khoảng 20 tháng trước, Dominic Thiem còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng với ngôi vô địch Grand Slam đầu tay - danh hiệu US Open 2020, thì giờ đây, tay vợt người Áo có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” thủa nào đang đứng ở bờ vực của sự sụp đổ thảm hại. Anh vừa để thua đối thủ kém danh người Bolivia - Hugo Dellien ngay ở vòng 1 Roland Garros. Và đó, đơn giản “chỉ là” trận thua thứ 11 liên tiếp của anh.

Tốc độ