Việt Nam tổ chức chương trình phòng chống doping

(SGGPO).- Vào cuối tháng 2, Việt Nam sẽ là chủ nhà của Hội nghị Ban chấp hành tổ chức phòng chống doping Đông Nam Á (SEA –RADO).

Theo đó, chương trình diễn ra trong 2 ngày 24, 25-2 tại Hà Nội do Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam chủ trì. Qua hội nghị, các Trung tâm phòng chống doping của các quốc gia trong khu vực tăng cường hơn nữa công tác hợp tác quốc tế, cùng nhau xây dựng một nền thể thao vững mạnh.

Việt Nam từng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động huấn luyện phòng chống doping ở thể thao.

Bên cạnh đó, đây là dịp học tập những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chính sách, chiến lược và tổ chức công tác phòng chống doping trong thể thao ở Việt Nam.

Hiện tại, Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam đã được thành lập và cơ sở vật chất tạm thời ở tại bệnh viện thể thao Việt Nam. Trong tương lai gần, khi cơ sở của Trung tâm được xây dựng tại Mỹ Đình (Hà Nội) thì việc vận hành sẽ đầy đủ nhất.

Lãnh đạo Trung tâm doping và y học thể thao Việt Nam cho biết, công tác chuẩn bị cho Hội nghị SEA-RADO gần hoàn tất. Trong thời gian Hội nghị diễn ra, sẽ có Hội nghị tập huấn quốc tế về quản lý mẫu xét nghiệm doping song hành.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mo Salah đang đòi tăng lương gấp đôi ở Anfield

Mo Salah có thể rời Liverpool với giá chỉ 60 triệu bảng

Sau khi chia tay Sadio Mane, Liverpool có thể cho phép ngôi sao Mohamed Salah của họ rời Anfield vào mùa hè này. The Kop sẽ phải bán ngôi sao người Ai Cập nếu không đáp ứng được mức lương quá cao mà tiền đạo này đòi hỏi.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam tham dự trận đấu biểu diễn trước giải

Dàn sao quần vợt Việt Nam tranh tài ở giải Quảng Nam mở rộng có số tiền thưởng “hậu hĩnh”

Gần như tất cả các tay vợt hàng đầu Việt Nam hiện nay như Huy chương vàng SEA Games Lý Hoàng Nam, “vua lưới” Lê Quốc Khánh, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương đều hội tụ về đất Quảng Nam để tham dự giải quần vợt Vô địch tỉnh Quảng Nam mở rộng năm 2022 – Cúp OB-LD có tổng tiền thưởng gần 1 tỷ đồng.

Tốc độ