Việt Nam tổ chức 3 giải cờ vua quốc tế

Trong năm 2012, cờ vua Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức 3 giải cờ vua quốc tế. Đầu tiên là giải HDBank lần thứ 2 sẽ tiến hành từ ngày 1 đến 8-3 với tổng số tiền thưởng là 30.000USD. Đây là cơ hội cho các kỳ thủ cọ xát, chuẩn bị cho các giải quốc gia và quốc tế trong năm nay.

Ở giải lần 1-2011, 3 vị trí đầu tiên ở giải nam lần lượt thuộc về các kỳ thủ Yu Yangyi, Wen Yang (Trung Quốc) và Gomez John Paul của Philippines. Trong lúc đó, kỳ thủ trẻ Nguyễn Thị Mai Hưng đã gây bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành ngôi quán quân ở giải đấu này.

Hai tháng sau (từ ngày 4 đến 13-5), Việt Nam sẽ tổ chức giải vô địch châu Á. Đây là giải đấu nhằm xác định các suất dự World Cup 2013. Ở giải vô địch châu Á năm 2011 tổ chức vào thượng tuần tháng 5 tại Iran, đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Ngọc Trường Sơn nhận HCĐ và Phạm Lê Thảo Nguyên giành HCB.

Và đến tháng 6, Việt Nam tiếp tục tổ chức giải vô địch Đông Nam Á và vô địch các nhóm tuổi (trẻ) Đông Nam Á. Năm trước, cờ vua Việt Nam cũng đoạt Cúp toàn đoàn luân lưu với 51 HCV, 21 HCB, 30 HCĐ ở giải vô địch trẻ Đông Nam Á mở rộng diễn ra tại Tarakan, Indonesia vào trung tuần tháng 6. 

H.TH

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác