Việt Nam thay đổi chiến thuật

Giải quần vợt Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á 2014

Trong cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu vào sáng qua, ban huấn luyện đội Pakistan quyết định đưa tay vợt hạng 15 đôi thế giới Qureshi vào danh sách thi đấu khiến đội tuyển Việt Nam phải có một số thay đổi trong chiến thuật. Chuyên gia Baroch người Australia dẫn dắt đội Việt Nam quyết định cho tay vợt lão tướng Quang Huy thi đấu vị trí đơn số 2, trong khi Hoàng Thiên đảm nhận vị trí số 1, thay cho Linh Giang hay Minh Tuấn dự kiến trước đó.

Tay vợt Ngô Quang Huy sẽ lĩnh ấn tiên phong cho tuyển Việt Nam.

Với thể thức thi đấu 4 trận đơn, 1 trận đôi, đây có thể xem là một quyết định hợp lý của ban huấn luyện Việt Nam. Bởi có mặt Qureshi, Pakistan rất mạnh ở trận đôi nên nếu để Quang Huy đánh đôi với Quốc Khánh, chúng ta sẽ bị thất thế. Ngoài ra, chúng ta đang gặp khó khăn ở vị trí đơn thứ 2 khi Hoàng Nam không lên tuyển. Hai tay vợt trẻ U.19 được kỳ vọng Minh Tuấn và Linh Giang còn non kinh nghiệm quốc tế. Tuy Quang Huy đã bước sang tuổi 30, nhưng trong mấy ngày tập luyện cùng đội vừa qua, anh đã cho thấy có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện.

Lúc 9 giờ sáng nay 14-2, sẽ diễn ra 2 trận đơn. Ngô Quang Huy đi tiên phong gặp tay vợt số 1 Pakistan Aqeel Khan và sau đó tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đối đầu với Muhammad Abid. Vào sáng 15-2, Trịnh Linh Giang/Quốc Khánh sẽ gặp Qureshi/Aqeel Khan trong trận đôi. Ngày cuối cùng 16-2, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ gặp Aqeel Khan và Quang Huy đối đầu với Muhammad Abid trận đấu sau đó.

Nhằm động viên các tuyển thủ, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ thưởng nóng 1.000 USD cho một trận thắng. Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Minh, cha của tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, cũng trao thưởng 2.500 USD cho một trận thắng nếu trong trường hợp còn tranh chấp. Thậm chí ông còn nâng mức thưởng lên 5.000 USD nếu trận thắng đó mang tính chất quyết định. Ngoài ra, nếu thắng trận, các VĐV còn nhận thêm 8.000 USD từ tiền hỗ trợ của ban tổ chức và 8.000 USD từ nhà tài trợ Mercedes Benz. Nếu thua sẽ nhận được 6.000 USD của ban tổ chức và 3.000 USD của Mercedes Benz.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Serena rời phòng họp báo Australian Open trong nước mắt

Nữ hoàng hết thời

Hôm 20-2, khi Naomi Osaka chính thức đăng quang ngôi vô địch đơn nữ của Australian Open 2021 thì đàn chị Serena Williams cũng phải trải qua 1.484 ngày (hơn 4 năm trời) không thể chạm tay vào một danh hiệu Grand Slam nào kể từ cột mốc 23 danh hiệu ở Australian Open hồi tháng 1-2017. Serena đã hết thời, thực tế ở Australian Open 2021 đã chứng minh điều đó thêm một lần nữa.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Canelo ăn mừng chiến thắng

Canelo Alvarez: Buộc phía Avni Yildirim đầu hàng sau hiệp 3, sẽ đấu Billy Joe Saunders ngày 8-5

Kết cục của trận đấu giữa Canelo Avalez vs Avni Yildirim cũng cho ra kết quả tương tự như trận Canelo vs James Kirkland hay trận là Chris Eubank Jr vs Yildirim. Đó là võ sĩ giỏi hơn, mạnh hơn, đã giành chiến thắng hủy diệt khi trận đấu mới điểm đến hiệp đấu thứ 3. Như vậy, Canelo bảo vệ thành công 3 đai siêu trung mà anh nắm giữ, sẽ hướng đến Billy Joe Saunder vào tháng 5.