Việt Nam thay đổi chiến thuật

Giải quần vợt Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á 2014

Trong cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu vào sáng qua, ban huấn luyện đội Pakistan quyết định đưa tay vợt hạng 15 đôi thế giới Qureshi vào danh sách thi đấu khiến đội tuyển Việt Nam phải có một số thay đổi trong chiến thuật. Chuyên gia Baroch người Australia dẫn dắt đội Việt Nam quyết định cho tay vợt lão tướng Quang Huy thi đấu vị trí đơn số 2, trong khi Hoàng Thiên đảm nhận vị trí số 1, thay cho Linh Giang hay Minh Tuấn dự kiến trước đó.

Tay vợt Ngô Quang Huy sẽ lĩnh ấn tiên phong cho tuyển Việt Nam.

Với thể thức thi đấu 4 trận đơn, 1 trận đôi, đây có thể xem là một quyết định hợp lý của ban huấn luyện Việt Nam. Bởi có mặt Qureshi, Pakistan rất mạnh ở trận đôi nên nếu để Quang Huy đánh đôi với Quốc Khánh, chúng ta sẽ bị thất thế. Ngoài ra, chúng ta đang gặp khó khăn ở vị trí đơn thứ 2 khi Hoàng Nam không lên tuyển. Hai tay vợt trẻ U.19 được kỳ vọng Minh Tuấn và Linh Giang còn non kinh nghiệm quốc tế. Tuy Quang Huy đã bước sang tuổi 30, nhưng trong mấy ngày tập luyện cùng đội vừa qua, anh đã cho thấy có thể đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện.

Lúc 9 giờ sáng nay 14-2, sẽ diễn ra 2 trận đơn. Ngô Quang Huy đi tiên phong gặp tay vợt số 1 Pakistan Aqeel Khan và sau đó tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đối đầu với Muhammad Abid. Vào sáng 15-2, Trịnh Linh Giang/Quốc Khánh sẽ gặp Qureshi/Aqeel Khan trong trận đôi. Ngày cuối cùng 16-2, Nguyễn Hoàng Thiên sẽ gặp Aqeel Khan và Quang Huy đối đầu với Muhammad Abid trận đấu sau đó.

Nhằm động viên các tuyển thủ, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ thưởng nóng 1.000 USD cho một trận thắng. Ngoài ra, ông Nguyễn Ngọc Minh, cha của tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên, cũng trao thưởng 2.500 USD cho một trận thắng nếu trong trường hợp còn tranh chấp. Thậm chí ông còn nâng mức thưởng lên 5.000 USD nếu trận thắng đó mang tính chất quyết định. Ngoài ra, nếu thắng trận, các VĐV còn nhận thêm 8.000 USD từ tiền hỗ trợ của ban tổ chức và 8.000 USD từ nhà tài trợ Mercedes Benz. Nếu thua sẽ nhận được 6.000 USD của ban tổ chức và 3.000 USD của Mercedes Benz.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Bóng đá trong nước

Duy Mạnh trở lại đội tuyển tạo cảm giác an tâm cho ông Park

Hậu vệ Duy Mạnh hào hứng khi trở lại đội tuyển

Ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan, ngoài sự vắng mặt của một số cầu thủ quen thuộc như Tuấn Anh, Tiến Dũng, Xuân Trường, Tấn Trường… đáng chú ý là sự trở lại của Duy Mạnh, cầu thủ vốn vừa trải qua giai đoạn điều trị chấn thương.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác