Việt Nam thắng lớn tại Giải xe đạp Tour de Siak - Indonesia 2016:

Làng xe đạp Việt Nam vừa gây tiếng vang ở một giải đấu diễn ra ở Indonesia khi giành hai danh hiệu cao quý nhất của giải vừa kết thúc vào trưa qua tại Siak.

Trong chặng 4 cũng là chặng cuối, 11 đội trong nước Indonesia và 4 đội khách mời quốc tế, trong đó có Việt Nam chạy 5 vòng Siak với lộ trình 87,28 km. Đang giữ vị trí nhất đồng đội và áo vàng của Trịnh Đức Tâm, các tay đua Việt Nam phải làm việc cật lực trước sự tấn công của các đối thủ, nhất là đội CCN của Lào. Nhiệm vụ chính của đội Việt Nam trong chặng này làm sao đưa được cả tốp đông cùng về đích, tính đồng thời gian và họ đã thành công. Tuy không có thứ hạng cao ở chặng, nhưng Trịnh Đức Tâm về trong tốp đầu nên chính thức mặc Áo vàng chung cuộc.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam với 5 thành viên Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Điền, Huỳnh Thanh Tùng đoạt luôn giải nhất đồng đội chung cuộc. Với thành tích này, các tay đua Việt Nam thu hoạch được số tiền thưởng khá lớn. Chiếc áo vàng là 70 triệu rupiah (khoảng 120 triệu đồng) và 50 triệu rupiah (khoảng 87 triệu đồng).

Sau giải này, các tay đua bay về Hà Nội rồi trở về đơn vị của mình để tham dự Giải xe đạp vô địch quốc gia sẽ khởi tranh vào ngày 29-10 tại Hòa Bình.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).