Giải vô địch cờ Vua thế giới-vòng loại khu vực 3.3

Việt Nam thắng lớn

Hôm qua 18-1, vòng loại khu vực 3.3 thi đấu tại Phú Quốc, Kiên Giang đã thi đấu ván cuối. Lê Thanh Tú đánh bại Liu Yang (Singapore), được 7,5 điểm, đoạt ngôi vô địch giải nữ.

Ở giải nam, Lê Quang Liêm (đã giành ngôi vô địch trước 1 vòng đấu) hòa Nouri Hamad (Philippines) được 7,5 điểm. Mariano Nelson (Philippines) bị Batchuluun (Mông Cổ) chia điểm trong khi Đào Thiên Hải, Nguyễn Anh Dũng và Nguyễn Ngọc Trường Sơn lần lượt thắng Laylo Darwin, Dimakiling Oliver, Barbosa Oliver (đều của Philippines) nên Nelson, Thiên Hải, Anh Dũng, Trường Sơn đều có 6 điểm phải thi đấu vòng tròn cờ nhanh.

Với 2 ván thắng và 1 ván hòa nội dung cờ nhanh, Trường Sơn giành vị trí á quân, Đào Thiên Hải hạng 3.

Như vậy, Thanh Tú, Quang Liêm và Trường Sơn đã đoạt cả 3 vé của khu vực 3.3 dự giải vô địch thế giới 2007 sẽ diễn ra tại Mehico từ 11-9 đến 1-10. 

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tinh thần thi đấu quả cảm của Thanh Hóa đã giúp họ giành được 1 điểm quý giá. Ảnh: MINH HOÀNG

CLB TPHCM đánh rơi chiến thắng ở phút bù giờ

Cuộc so tài rất được trông chờ bởi cả hai đội đang cùng có phong độ tốt cũng như tinh thần đang lên khi cùng giành chiến thắng ở vòng 8 trước đó. “Cởi trói” được áp lực tâm lý, Lee Nguyễn và các đồng đội có 90 phút thật tưng bừng, họ dẫn bàn trước, nhưng tiếc là không giữ được 3 điểm để rời xứ Thanh.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Các môn khác

Holyfield sẽ đấu với McBride

Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ

Hôm 8-4, Mike “thép” Tyson từng đăng đàn tuyên bố rằng, ông “muốn có” cả Evander Holyfied lẫn Lennox Lewis ở trong năm 2021 này. Tuy vậy, mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của huyền thoại quyền Anh thế giới người Mỹ, kẻ từng bị Tyson… cắn tai trong trận thượng đài hồi tháng 6-1997 vẫn chọn lựa thượng đài với Kevin McBride, người cuối cùng đánh bại Tyson và khiến ông phải giải nghệ hồi năm 2005.