Việt Nam, Thái Lan chờ FIFA cho đổi lịch thi đấu

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh hôm qua cho biết, Việt Nam và Thái Lan đã có sự thảo luận và cùng đề xuất gửi AFC, FIFA xin được dời lịch thi đấu trận mở màn vòng loại World Cup 2018 (cũng là vòng loại Asian Cup 2019).

Theo ông Lê Hoài Anh, trận Thái Lan – Việt Nam vốn được ấn định vào ngày 11-6, nhưng đây là trận đấu của 2 đội bóng cùng khu vực và cùng vướng vào nhiệm vụ tại SEA Games 2018 nên đôi bên đã đồng ý xin AFC, FIFA cho đổi lịch thi đấu. Ông Hoài Anh nói: “Quyết định cuối là do FIFA, AFC chốt lại. Nhưng nếu đổi được lịch đá trận mở màn vòng loại World Cup, cả Thái Lan và Việt Nam đều hưởng lợi và có thể tập trung tối đa cho mục tiêu SEA Games 28”.

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh trong buổi gặp gỡ báo chí sáng qua. Ảnh: Minh Hoàng

Đến giờ, VFF vẫn dự phòng trường hợp tuyển Việt Nam không thể đổi ngày đấu trận mở màn vòng loại. Mặc dù HLV Miura là người chịu trách nhiệm về chuyên môn, nhưng chắc chắn phải có 2 BHL dành cho tuyển Việt Nam lẫn Olympic Việt Nam. VFF chưa công bố ê-kíp trợ lý của HLV Miura ở 2 đội tuyển, nhưng ông Lê Hoài Anh bật mí rằng, một trong những phương án VFF tính đến là đôn HLV trưởng đội nữ Việt Nam Takashi làm trợ lý cho ông Miura khi người đồng nghiệp bận dẫn dắt Olympic Việt Nam chinh phục SEA Games 28.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.