Bảng xếp hạng FIFA tháng 1-2007

Việt Nam tăng 38 bậc – cao nhất tháng

Trong bảng xếp hạng thế giới của FIFA vừa công bố vào ngày hôm qua, Việt Nam tăng 38 bậc vươn lên đứng hạng 134. Đây là sự nhảy vọt cao nhất trong tháng mà website FIFA cũng chạy dòng tít “Sự trở lại đầy phấn khích của Việt Nam”. Có được thành tích này do đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại giải King’s Cup vừa qua.

Thái Lan tăng 13 đứng hạng 124, lấy lại vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Singapore đứng thứ hai khu vực với hạng 126 và Việt Nam đứng thứ ba. Tiếp theo là Myanmar (hạng 145), Indonesia (hạng 149), Lào (hạng 150), Malaysia (hạng 157), Brunei (174), Campuchia (176), Philippines (178), Đông Timor (199).

Iran tiếp tục dẫn đầu châu Á với hạng 37, Australia vẫn xếp vị trí thứ 2 (hạng 39) và Uzbekistan ở vị trí thứ 3 (hạng 45). Trong khi đó, Nhật Bản xếp hạng 46 và Hàn Quốc xếp hạng 51.

Brazil vẫn đứng đầu thế giới, Italia đứng thứ hai và Argentina đứng thứ ba. Tiếp theo là Pháp, Đức, Anh, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nigeria và CH Czech.

G.Y

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Huỳnh Như và Hải Yến đại diện đội tuyển nhận hoa từ các CĐV đến gởi tặng trước khi lên đường

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tối 27-6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. Trước đó, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác