Việt Nam suýt mất HCV sport aerobic

Như đã biết, chiều ngày 5-12, đôi VĐV sport aerobic của Việt Nam là Thu Hà – Bá Đông đã giành HCV nội dung đôi nam nữ sau khi có đồng số điểm với đôi của chủ nhà. Tuy nhiên, sáng 6-12, trong một động thái hết sức khó hiểu, BTC SEA Games 24 đã quyết định… tước HCV của Thu Hà – Bá Đông, với lý do là do ở nội dung môn thi này chỉ có 3 nước tham dự nên sẽ chỉ có hai bộ huy chương được trao ra. Nghĩa là, Indonesia sẽ không được nhận HCB, thay vào đó sẽ là Thu Hà – Bá Đông. Đôi chủ nhà vẫn giành HCV vì… hơn điểm nghệ thuật và biểu diễn (?).

Phản ứng lại quyết định kỳ quặc của BTC, Trưởng đoàn Hoàng Vĩnh Giang đã khiếu nại thẳng lên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và nhận được sự ủng hộ của tổ chức này. Theo ông Giang, với sức ép của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, BTC đã quyết định nhường bước và vẫn giữ nguyên kết quả HCV cho Thu Hà – Bá Đông. Dù vậy, đến 20 giờ tối 6-12, số HCV của Việt Nam trên bảng xếp hạng đăng tải trong trang web của BTC vẫn dừng lại ở con số… 7!

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sebastien Haller (trái) tiếp tục ghi bàn giúp Ajax giành kết quả hoàn hảo.

Ajax thống trị Dortmund, Sporting sáng lại hy vọng

Ajax đã có một màn trình diễn xuất sắc khác để vượt qua Borussia Dortmund với tỷ số 4-0, qua đó tiến một bước dài đến vòng loại trực tiếp Champions League lần đầu tiên kể từ khi họ lọt vào bán kết cách đây 3 mùa giải.

Quần vợt

Các môn khác