Việt Nam sớm bị loại

Giải quần vợt đồng đội nam thế giới - Davis Cup 2016

Sau khi nhận thua cả 2 trận đơn trong ngày thi đấu đầu tiên, ở ngày thi đấu thứ 2 thi đấu trận đôi nam, các tay vợt Việt Nam tiếp tục nhận thất bại, chính thức hết cơ hội tranh chiếc vé vào chung kết tranh lên hạng.

Đúng như nhận định của chúng tôi trong số  báo trước, do thua cả 2 trận đơn nên HLV Trương Quốc Bảo buộc lòng thay đổi đội hình. Ông buộc lòng đưa Hoàng Nam/Hoàng Thiên vào đảm nhận trận đôi gặp anh em nhà Ratiwasana Sanchai/Sonchat chứ không dám đưa tay vợt trẻ 17 tuổi Đức Tiến đứng cùng với Minh Tuấn. Đây là quyết định đúng đắn dẫu biết rằng đôi Việt Nam có trình độ thua đôi Thái Lan hiện đứng hạng 107 thế giới.

Tay vợt Lý Hoàng Nam. Ảnh: T.L

Ở những game đầu tiên, hai tay vợt Việt Nam chơi có phần ngang ngửa khi đưa điểm số về hòa 3/3. Đến game thứ 7 Hoàng Nam cầm giao bóng, đôi Việt Nam mất break để cho đôi Thái Lan vươn lên thắng ván đầu với điểm số 6/4. Ở hai ván sau, tình thế cũng như vậy, đôi Thái Lan tiếp tục bẻ hơn đôi Thiên/Nam 1 break để thắng với cùng điểm số 6/4, 6/4, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 3-0. Trận thua này không quá  bất ngờ đối với BHL đội tuyển Việt Nam vì đôi Thái Lan có đẳng cấp cao hơn. Nhưng dù sao, Hoàng Nam/Hoàng Thiên đã thể hiện được mình, nhất là Hoàng Thiên đã có một trận đấu đúng sức.

Giải quyết Việt Nam trong 2 trận đơn và 1 trận đôi, Thái Lan chính thức giành quyền vào chơi trận chung kết sớm. Ngày hôm nay, cuộc đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam trong khuôn khổ Giải quần vợt đồng đội thế giới - Davis Cup nhóm 2 khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra 2 trận đơn còn lại: Hoàng Thiên gặp Kittiphong và Hoàng Nam gặp Pruchya. Do đây là trận đấu thủ tục nên trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, HLV Trương Quốc Bảo cho biết sẽ thay thế Đắc Tiến và Minh Tuấn vào cho họ có thể đánh học hỏi cọ xát.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…