Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2017

Trong buổi gặp gỡ báo giới TPHCM đầu năm 2017, bà Juliana Lee, chuyên gia kinh tế cấp cao của Deutsche Bank, đánh giá: Nhờ sự khôi phục bền vững của nông nghiệp và xuất khẩu, Việt Nam được kỳ vọng sẽ đạt tăng trưởng GDP 6,4% trong năm 2017, cao hơn mức 6,2% năm 2016.


Bà Juliana Lee và ông Jens Ruebbert.

Chúng tôi cũng nhận thấy Việt Nam đang tiếp tục thực hiện kế hoạch cải tổ để nâng cao tiềm lực tăng trưởng trong dài hạn. Trong trường hợp đạt được tiến bộ đáng kể trong cải cách kinh tế, với sự hỗ trợ của dòng vốn nước ngoài, chúng ta có thể sẽ thấy tiền Đồng Việt Nam mạnh lên, trái ngược với dự đoán về sự giảm giá đều đặn so với USD. Việc cải tổ các doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước rất quan trọng vì nó làm tăng hiệu quả của chi tiêu công và nguồn tiền thu được từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước có thể được sử dụng để trả bớt nợ công.

Bà Juliana Lee cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết nợ xấu và tăng cường quản lý rủi ro tín dụng, để đảm bảo sự ổn định của hệ thống ngân hàng, khi lãi suất tăng trong trung hạn. Nhìn chung, các điều kiện vẫn tiếp tục thuận lợi cho việc kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, nơi mà Deutsche Bank cung cấp dịch vụ tài chính thương mại, quản lý tiền mặt và dịch vụ lưu ký chứng khoán cho các khách hàng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam cũng như dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.

Trong khi đó, ông Jens Ruebbert, Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam, chia sẻ: “Năm ngoái, chúng tôi đã thực hiện một số giao dịch tạo tiếng vang như đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Hãng hàng không VietJet, giao dịch mua lại Big C Vietnam của Central Group và giao dịch đầu tư của Singha Asia vào Masan Consumer. Năm nay, Deutsche Bank tự hào mừng 25 năm có mặt tại Việt Nam và tiếp tục cam kết mang đến những giải pháp tài chính mới cho khách hàng tại đây.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.